Nhà cựu vô địch thế giới há hốc mồm kinh ngạc sau khi bị thua oan vì trọng tài “tự tưởng tượng”

0

Trong một ngày đen đủi, võ sĩ Will Brooks đã phải nhận trận thua theo một kịch bản không ai ngờ.

Trong thi đấu võ tự do chuyên nghiệp, vai trò của các trọng tài là cực kỳ quan trọng. Bởi lẽ, chỉ cần can thiệp chậm một giây, các ông vua áo đen cũng có thể khiến tính mạng của các võ sĩ bị đe dọa. Dừng trận đấu chậm thì quả là thảm họa nhưng kết thúc quá sớm cũng không ổn chút nào, như trường hợp của anh chàng võ sĩ có tên Will Brooks dưới đây chẳng hạn.

Tình huống “dở khóc dở cười” diễn ra trong khuôn khổ sự kiện Battlefiled FC 2 cách đây ít ngày. Tại đây, Brooks được bắt cặp thi đấu cùng tay đấm kỳ cựu Gleison Tibau trong trận đấu chính.

Võ sĩ thua oan uổng do quyết định của trọng tài

Nhà cựu vô địch thế giới há hốc mồm kinh ngạc sau khi bị thua oan vì trọng tài tự tưởng tượng - Ảnh 2.Võ sĩ Will Brooks không tin nổi điều gì vừa xảy ra.

Ở những phút cuối hiệp đầu tiên, Tibau ép được Brooks về phía góc đài trước khi thực hiện một pha khóa cổ. Tuy vậy, dường như cú đòn này không khiến Brooks sợ hãi. Anh vẫn thoải mái ngồi yên trước khi tìm cách thoát thân.

Tuy nhiên, trọng tài chính đã nghĩ khác. Lo ngại Brooks gặp nguy hiểm, ông vua áo đen đã ra hiệu dừng trận đấu và trao chiến thắng cho Tibau. Khỏi phải nói Brooks ngỡ ngàng thế nào trước quyết định này. Vị trọng tài dường như cũng biết sai lầm của mình và cố gắng giải thích trong lúc Brooks đang há hốc mồm, không thể tin nổi.

“Trọng tài đã cho dừng sao?”, BLV của màn so tài cũng không giấu được sự ngạc nhiên. 

Nhưng dù thế nào, quyết định đã được đưa ra và Brooks đành ngậm ngùi chấp nhận thất bại thứ 5 kể từ khi chuyển sang chuyên nghiệp. Có lẽ, đây sẽ là trận thua mà tay đấm 33 tuổi nhớ nhất trong sự nghiệp của mình.

Brooks từng là nhà vô địch của Bellator, giải MMA lớn thứ 2 thế giới. Ảnh: Getty.