Nổ lớn ở Cục thuế Bình Dương

0

Hiện trường vụ nổ ở Chi cục thuế Bình Dương
 
 

Hiện trường vụ nổ ở Chi cục thuế Bình Dương

Hiện trường vụ nổ. Video: Nguyệt Triều – Thanh Huyền.

“Vụ nổ xuất phát từ nhà vệ sinh, may mắn không gây thiệt hại về người. Công an đang phong tỏa điều tra”, ông Nguyễn Minh Tâm, Cục trưởng Cục thuế Bình Dương trả lời VnExpress.

Tại hiện trường, sức ép của tiếng nổ làm vỡ nhiều cửa kính tại các phòng làm việc ở lầu 1, lầu 2 của tòa nhà 4 tầng. Một lỗ thủng khoảng 2 m2 nằm ở tầng một, dãy nhà phía sau của trụ sở. Mảng bêtông vương vãi trên nóc nhiều ôtô đậu ở dưới.

Các ôtô đậu phía dưới bị ảnh hưởng của vụ nổ. Ảnh: Nguyệt Triều.

Theo các nhân chứng vụ nổ phát ra khoảng 9h30. Lúc đó các nhân viên trong cơ quan này đang làm việc. “Tôi đang làm trong tòa nhà kế bên thì nghe tiếng nổ chát chúa, giật bắn cả mình. Lúc sau tôi mới biết xảy ra ở Cục thuế tỉnh”, một người nói.

Đến 13h, lực lượng công an, công binh, cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn đã có mặt khám nghiệm hiện trường.

Lực lượng công binh đến khám nghiệm hiện trường. Ảnh: Nguyệt Triều.

Cục thuế Bình Dương gồm 2 dãy nhà, cách nhau vài chục mét, nằm trong khuôn viên rộng hàng nghìn mét vuông, sát quốc lộ 13 (Đại lộ Bình Dương). Nơi đây là trung tâm của TP Thủ Dầu Một, xung quanh có nhiều nhà dân, trụ sở các cơ quan. 

Vị trí Cục thuế Bình Dương. Ảnh: Datawrapper.

Nguyệt Triều – Phước Tuấn