Nổi tiếng với màn “phá đảo” BXH nhưng bạn có biết ý nghĩa đặc biệt đằng sau 5 ca khúc này của IU?

0

Các ca khúc của IU không chỉ có giai điệu cực cuốn hút mà còn sở hữu cả ý nghĩa sâu sắc phía sau.

Nhắc đến top các ca sỹ solo hàng đầu hiện nay, chắc chắn không thể để cái tên IU lọt ra ngoài danh sách. “Em gái quốc dân” nào đâu chỉ có giọng hát trong vắt, “cưa đổ” trái tim khán giả khi vừa cất giọng mà đằng sau các bài hát của cô còn có ý nghĩa đặc biệt. Trong đó, “Through The Night”, “Voice Mail”, “Glasses”, “Heart” và “BBIBBI” là những bài hát mà khi IU chia sẻ về nội dung ca từ, người hâm mộ nào cũng bất ngờ vì ý nghĩa của nó.

Nổi tiếng với màn phá đảo BXH nhưng bạn có biết ý nghĩa đặc biệt đằng sau 5 ca khúc này của IU? - Ảnh 1.IU.

1. “Through The Night”
“Through The Night” MV – IU

IU từng giải thích rằng cô viết ca khúc này trong một đêm khó ngủ, “em gái quốc dân” đã cởi mở chia sẻ với khán giả về căn bệnh mất ngủ đã khiến cô chẳng thể nào ngon giấc trong quá khứ. Từ đó, IU có niềm tin mãnh liệt vào ý nghĩa đằng sau của câu chúc ngủ ngon. Theo nữ ca sỹ, “Through The Night” là lời thú nhận đầy chân thành và ngọt ngào nhất mà cô gửi đến những người yêu thương.

2. “Voice Mail”
“Voice Mail” (phiên bản tiếng Hàn) – IU

Trên chương trình Picnic Live, IU tâm sự về nội dung của “Voice Mail” được dựa trên chính trải nghiệm cá nhân của mình. Cô đã có những kỉ niệm buồn với chàng trai mà mình thích trước khi chính thức ra mắt. IU chia sẻ khi nói về “Voice Mail” rằng: “Ca từ của ca khúc này luôn làm tim tôi tan vỡ vì nó được lấy từ chính câu chuyện của tôi.”

3. “Glasses”
“Glasses” – IU

“Glasses” là ca khúc phụ được IU ra mắt trong album “Chat-Shire”. Bài hát được ra đời sau khi cô trò chuyện cùng mẹ của mình, người vừa phẫu thuật mắt. Khi thị lực đã tốt hơn, mẹ của IU đã nói với cô rằng có lẽ, bà thích nhìn mọi thứ mờ mờ ảo ảo hơn. Với nguồn cảm hứng từ câu nói đó, IU đã viết nên “Glasses” với ý nghĩa rằng: Thỉnh thoảng, không biết gì cũng là một loại hạnh phúc và không thấy gì có khi lại tốt hơn việc tường tận tất cả mọi thứ.

4. “Heart”
“Heart” – IU

Nữ ca sĩ kiêm diễn viên viết “Heart” với hi vọng rằng mình sẽ trở thành người được nói đến trong bài hát. Câu “Thậm chí khi tất cả mọi thứ trên đời này chết đi, tái sinh rồi lại già nua một lần nữa, thì trái tim này vẫn sẽ một lòng và vững chãi nơi đây” được cho là những cảm xúc của IU khi cô nghĩ về mối quan hệ giữa mình và người hâm mộ. Ca từ cảm xúc về một tình yêu vô điều kiện, cho đi mà không cần nhận lại đã làm cho giai điệu đẹp của “Heart” trở nên buồn hơn bao giờ hết.

5. “BBIBBI”
MV “BBIBBI” – IU

Thực chất, “BBIBBI” là món quà mà IU dành tặng fan nhân dịp 10 năm ra mắt. Cô chia sẻ rằng lời của “BBIBBI” là nói về việc làm sao để giữ được khoảng cách an toàn trong một mối quan hệ, giống như giữa thần tượng và người hâm mộ. Tuy nhiên về sau, lời ca khúc lại bị chỉnh sửa thành tình yêu nam nữ nói chung. Dù vậy, fan cũng đã phần nào hiểu được tâm tình của “em gái quốc dân” thông qua “BBIBBI”, từ đó đưa ca khúc trở thành bản đình đám trong sự nghiệp của thần tượng.

Nguồn tham khảo: Koreaboo