Nữ hoàng Anh gây chú ý vì chống gậy

2

Nữ hoàng Anh Elizabeth II được bắt gặp chống gậy lần đầu tiên kể từ năm 2004, khi tới dự một sự kiện quan trọng ở nhà thờ.

Tại lễ kỷ niệm 100 năm thành lập nhóm từ thiện Quân đoàn Hoàng gia Anh ở Tu viện Westminster hôm nay, Nữ hoàng Anh Elizabeth II đến dự cùng Công chúa Anne, con gái của bà. Sau khi bước khỏi xe, Nữ hoàng được đưa một cây gậy chống màu đen, nhưng dường như di chuyển thoải mái đến chỗ ngồi trong nhà thờ.

Nữ hoàng Anh Elizabeth II chống gậy tại sự kiện ở Tu viện Westminster, London, hôm nay. Ảnh: AFP.
Nữ hoàng Anh Elizabeth II chống gậy tại sự kiện ở Tu viện Westminster, London, hôm nay. Ảnh: AFP.

Nữ hoàng một lần nữa sử dụng cây gậy khi rời khỏi buổi lễ. Bên cạnh đó, Nữ hoàng không vào Tu viện Westminster bằng cửa chính ở phía tây như thông thường, mà đi qua một lối khác gần chỗ ngồi của bà hơn.

Đây là hình ảnh hiếm thấy của Nữ hoàng 95 tuổi, người nổi tiếng với sức khỏe dẻo dai. Lần gần đây nhất Nữ hoàng được bắt gặp chống gậy là vào tháng 1/2004, sau một cuộc phẫu thuật đầu gối. Điện Buckingham không đưa ra lý do nào cho việc bà phải sử dụng gậy hỗ trợ đi lại hôm nay.

Nữ hoàng Elizabeth II nhìn chung vẫn duy trì sức khỏe tốt khi về già. Đợt ốm được biết đến gần đây nhất của Nữ hoàng là vào năm 2013, khi bà phải nhập viện vì bệnh dạ dày, nhưng cũng chỉ phải nằm viện trong thời gian ngắn.

Bất chấp tuổi tác, Nữ hoàng Anh còn được nhìn thấy đi dạo với những con chó cưng, tự lái xe và cưỡi ngựa ngay cả khi trời mưa.

Ánh Ngọc (Theo AFP, Mirror)

Bài trướcHà Nội cho xe buýt hoạt động từ tuần sau
Bài tiếp theoDương Hồng Sơn bất ngờ với sự mạnh tay của HLV Park