Nữ sinh dùng trọn tháng lương đầu cải tạo căn phòng 20 năm tuổi của mình thành thiết kế kiểu Âu siêu xinh xắn

3

Nhìn căn phòng trước và sau khi được cải tạo, chắc hẳn bạn sẽ không thấy xót tiền đâu, mà chỉ thấy tự hào về chính mình thôi!

Trong đầu nhiều người, việc trang trí, cải tạo lại không gian sống được coi là một chuyện rất phức tạp, và tất nhiên, nghe thôi cũng thấy phải đầu tư tốn kém. Thế nhưng từ lúc thử thách #F5MyHouseChallenge ra đời, người ta mới phát hiện hóa ra việc khoác tấm áo mới cho phòng trọ, phòng ngủ hay phòng kí túc xá của mình cũng nhanh chóng, đơn giản và rẻ ra phết.

Trên trang cá nhân của mình, cư dân mạng cũng chăm chỉ khoe thành quả make over phòng khiến mọi người phải xuýt xoa và tới tấp xin kinh nghiệm. Lần này, nhân vật được xin “ở chung” là một cô gái đến từ Trung Quốc.

Nữ sinh dùng trọn tháng lương đầu cải tạo căn phòng 20 năm tuổi của mình thành thiết kế kiểu Âu siêu xinh xắn - Ảnh 1.Căn phòng trước và sau khi cải tạo theo 2 phong cách hoàn toàn khác nhau

Được biết, cô nàng này vừa tốt nghiệp Đại học đi làm. Tháng lương đầu tiên nhận về trong tay, cô gái đã trích ra một phần để cải tạo lại căn phòng của mình, bởi theo cô, đi làm là một giai đoạn mới trong cuộc đời nên không gian sống cũng cần thay đổi để mọi chuyện trở nên thoải mái, thuận lợi hơn.

Căn phòng ngủ của cô nàng này có tuổi đời lên tới 20 năm. Chính bởi vậy, mọi thiết kế hay nội thất tất nhiên không được hiện đại và phù hợp với bây giờ nữa. Diện tích phòng vào khoảng 13m3, lại bị lấp kín bởi vô vàn món đồ cồng kềnh.

Căn phòng ban đầu khá cũ, đồ đạc cũng theo thiết kế từ cả chục năm trước

Ngay lập tức, công cuộc cải tạo được cô gái phân định rõ ràng phải thực hiện từ phần nào trước. Đầu tiên là bức tường được cô gái nhờ bố sơn lại bằng màu trắng xanh vừa sạch sẽ lại vừa sáng sủa. Tiếp theo là sàn nhà, màu gạch giả gỗ cũng được cô thay thế bằng màu xám nhạt đậm chất châu Âu. 

Tường, sàn nhà đều được sơn mới

Các đồ đạc cũng được sắm sửa lại, đơn giản, đủ dùng

Các đồ đạc khác như giường, tủ, gương, rèm cửa đến vật trang trí nhỏ hơn cũng được cô nàng bàn bạc cùng hội bạn thân để chọn lựa ra những gì rẻ mà đẹp nhất. Tổng cộng chi phí cho cuộc make over phòng ngủ này có giá khoảng 6,7 triệu, không quá đắt cho một không gian xinh xắn vô cùng đúng không?

Một không gian đã sạch sẽ lại còn lung linh thế này thì ai mà không thích

Cô nàng điệu đà cũng sắm riêng cho mình một chiếc giá treo quần áo cực cool và gọn