Ổ dịch mới của Trung Quốc tăng gấp ba sau một ngày

2

Số ca Covid-19 tại ổ dịch Phúc Kiến tăng từ 20 lên 64 sau một ngày, đều liên quan tới biến chủng Delta.

Giới chức y tế Trung Quốc hôm 12/9 báo cáo 64 ca nhiễm liên quan ổ dịch bùng phát do biến chủng Delta ở quận Tiên Du, thành phố Phủ Điền, tỉnh Phúc Kiến. Số ca nhiễm này bao gồm 32 ca có triệu chứng và 32 ca không triệu chứng.

Ổ dịch này được phát hiện từ ngày 10/9, khi chính quyền quận Tiên Du phát hiện 6 người từ hai gia đình có kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV, trong đó gồm ba trẻ em, tuổi từ 10 đến 12. Đến ngày 11/9, số ca nhiễm được phát hiện tăng lên 20, tất cả đều liên quan đến biến chủng Delta.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân huyện Tiên Du, thành phố Phủ Điền, tỉnh Phúc Kiến, ngày 12/9. Ảnh: Xinhua
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân huyện Tiên Du, thành phố Phủ Điền, tỉnh Phúc Kiến, ngày 12/9. Ảnh: Xinhua

Chính quyền Phủ Điền đã xác định được 841 F1 và 1.690 F2, trong đó 1.293 người phải giám sát y tế. Giới chức sẽ xét nghiệm PCR cho người dân 24 thôn lân cận, nơi được xác định là khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao.

Chính quyền đã áp lệnh hạn chế đi lại và cấm tụ tập trong nhà tại một số khu vực ở thành phố Phủ Điền. Người dân Phủ Điền không được rời khỏi thành phố, học sinh ngừng tới trường từ 13/9.

Kết quả giải trình tự gene cuối cùng sẽ hoàn thành trong vòng 2-3 ngày tới. Giới chức nghi ngờ đợt bùng phát lần này bắt nguồn từ một người trở về từ Singapore. Người này đã được cách ly ở Hạ Môn 14 ngày sau khi về nước và xét nghiệm ba lần âm tính trước khi trở về Phủ Điền.

Hồng Hạnh (Theo Taiwan News)

Bài trướcCổ phiếu Vietnam Airlines tăng trần
Bài tiếp theoCorolla Altis 2014 giá 400 triệu nên mua?