Ông Nguyễn Trí Hiếu chia sẻ kinh nghiệm hoạch định tài chính trên eBox

1

Tiến sĩ Nguyễn Trí Hiếu- người Việt đầu tiên thành lập ngân hàng tại Mỹ sẽ tư vấn kế hoạch đầu tư, thu chi tại chuyên đề Nghỉ hưu trên nền tảng eBox, phát sóng từ 23/9.

eConference “Nghỉ hưu an nhàn, an toàn tài chính” công chiếu từ ngày 23/9 tới đây sẽ có sự tham gia của tiến sĩ Nguyễn Trí Hiếu. Xuất hiện tại eBox, tiến sĩ tập trung chia sẻ về những “vũ khí” cho nhà đầu tư để lên kế hoạch nghỉ hưu sớm cũng như cách phân bổ các khoản đầu tư, tiết kiệm và nguyên tắc chia thu nhập vào 6 chiếc giỏ.

Ông cũng chia sẻ những kinh nghiệm “xương máu” của bản thân, cả những sai lầm trong quá trình lập kế hoạch đầu tư.

eBox chuyên đề thứ 3 “Nghỉ hưu an nhàn, an toàn tài chính” sẽ cung cấp kiến thức giúp bạn hiểu đúng về nghỉ hưu an nhàn, cách lên kế hoạch nghỉ hưu theo từng giai đoạn, cách ứng phó với những rủi ro có thể phá vỡ kế hoạch hay tìm hiểu về các sản phẩm cần cân nhắc khi nghỉ hưu…

Độc giả có thể tìm hiểu và tham gia tại đây.

Là người Việt Nam đầu tiên thành lập ngân hàng tại Mỹ và đã hoạt động tại Việt Nam trong 11 năm qua, tiến sĩ Nguyễn Trí Hiếu có hiểu biết sâu rộng về lĩnh vực tài chính ngân hàng của các nước phương Tây cũng như Việt Nam. Bên cạnh những hoạt động chính trong lĩnh vực ngân hàng, tiến sĩ cũng là giáo sư giảng dạy các môn quản trị kinh doanh, tài chính, đầu tư và ngân hàng tại ba đại học của Mỹ.

Năm 2009, tiến sĩ Nguyễn Trí Hiếu về Việt Nam làm việc, bắt đầu hành trình cống hiến cho quê hương. Ông cũng là một trong những diễn giả uy tín tại nhiều diễn đàn với các chuyên đề trong lĩnh vực đầu tư bao gồm bất động sản, chứng khoán, vàng, hối đoái và ngân hàng. Tiến sĩ thường xuyên được Chính phủ mời tham vấn về các vấn đề liên quan đến chính sách, kinh tế vĩ mô và ngành tài chính ngân hàng.

Tiến sĩ Nguyễn Trí Hiếu tư vấn cách lập kế hoạch đầu tư

Với những kinh nghiệm “thực chiến” trong và ngoài nước, đặc biệt là bài học khởi nghiệp trong ngành ngân hàng, tiến sĩ sẽ “mổ xẻ” các vấn đề xoay quanh lĩnh vực đầu tư, từ đó, đưa ra lời khuyên, chia sẻ cho người tham gia eConference cách xây dựng nền tài chính vững vàng trước khi nghỉ hưu.

Cùng với tiến sĩ Nguyễn Trí Hiếu, eBox chuyên đề Nghỉ hưu còn đón nhận sự tham gia của Chi Nguyễn, tiến sĩ giáo dục, chủ nhân blog ThePresentWriter- gương mặt truyền cảm hứng nổi tiếng trong giới trẻ thời gian qua với triết lý sống tối giản. Chủ đề mà Chi Nguyễn chia sẻ sẽ đi tập trung vào trào lưu FIRE (độc lập tài chính và nghỉ hưu sớm), để mỗi người có thể về hưu an nhàn từ những độ tuổi 40, 50, giải phóng gánh nặng kinh tế.

Theo các chuyên gia, để quãng thời gian nghỉ hưu thật sự an nhàn, lên kế hoạch, nhất là về tài chính từ sớm là điều quan trọng nhất. Với những người có ý định nghỉ hưu trước tuổi, điều này lại càng cần thiết. Không chỉ tích cực làm việc để tăng thu nhập, tiết kiệm, ngày càng nhiều người trẻ tìm đến các kênh đầu tư sinh lời.

Tuần lễ eConference chuyên đề “Nghỉ hưu an nhàn, an toàn tài chính” sẽ công chiếu trong 3 ngày từ 20h ngày 23/9, gồm các video chia sẻ kinh nghiệm từ diễn giả, cùng 2 buổi livestream giao lưu trực tiếp cùng người xem.

eConference số thứ 3 không chỉ hướng tới đối tượng khán giả là người lớn tuổi, đây còn là nội dung có sức hút mạnh mẽ đối với nhiều người trẻ tại Việt Nam. Sự phát triển của fintech, hay sự bùng nổ của thị trường bất động sản, đầu tư chứng khoán… đã mở ra cơ hội để nhiều cá nhân xây dựng nguồn thu nhập thụ động, đảm bảo khả năng tài chính vững chắc từ đó hướng tới nghỉ hưu sớm, tận hưởng cuộc sống.

Chương trình được triển khai trên nền tảng eBox do VnExpress phát triển. Người tham gia không cần cài đặt ứng dụng, chỉ cần mua vé tham dự tại đây và đăng nhập theo hướng dẫn của Ban tổ chức.

Hoàng Lâm

Bài trướcCamry 2.0G 2019 giá 980 triệu có đắt?
Bài tiếp theoTaliban muốn nam nữ không làm việc chung