Tin Thế giới – Phân tích an ninh, quân sự, thời sự quốc tế. Cập nhập tin tức thế giới nóng nhất, mới nhất 24h trong ngày về an ninh, thời sự, quân sự, tin kinh tế quốc tế hôm nay.

Ông Putin khen ngợi binh sĩ Nga ở Ukraine

Tổng thống Putin nói ông tự hào về những hoạt động dũng cảm của binh sĩ Nga ở Ukraine, tuyên bố sẽ xây dựng quân đội "hùng mạnh hơn".
Cập nhật vào:
MỚI NHẤT
Thế giới
NATO mời Phần Lan, Thụy Điển gia nhập
5 giờ trước

“Chúng tôi tự hào rằng trong chiến dịch quân sự đặc biệt, các binh sĩ đã hành động dũng cảm, chuyên nghiệp như những anh hùng thực sự”, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói trong cuộc gặp các học viên tốt nghiệp học viện quân sự ở Điện Kremlin hôm nay.

Tổng thống Nga nói Moskva sẽ củng cố và tăng cường sức mạnh cho lực lượng vũ trang khi đối mặt với những mối đe dọa và nguy cơ mới. Ông cũng tuyên bố tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Sarmat sẽ được đưa vào biên chế từ cuối năm nay.

“Chắc chắn chúng ta sẽ còn hùng mạnh hơn nữa”, ông nói.

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại Điện Kremlin hôm nay. Ảnh: AFP.

Ông chủ Điện Kremlin cũng khẳng định Nga sẽ vượt qua những lệnh trừng phạt của phương Tây liên quan tới chiến dịch quân sự của Moskva ở Ukraine.

Nga ngày 24/2 mở chiến dịch quân sự nhằm “phi quân sự hóa và phi phát xít hóa” Ukraine. Sau khi rút quân khỏi khu vực quanh Kiev và phía bắc Ukraine, Nga chuyển trọng tâm vào vùng Donbass ở miền đông, nơi có điều kiện tác chiến phù hợp để họ phát huy ưu thế áp đảo hỏa lực bằng vũ khí hạng nặng.

Giới chuyên gia cho biết Moskva muốn kiểm soát hai thành phố quan trọng ở Lugansk, gồm Severodonetsk và Lysychansk, để tạo bàn đạp tiến sang Sloviansk và Kramatorsk thuộc tỉnh Donetsk, hướng tới mục tiêu “giải phóng Donbass”.

Cục diện chiến sự Ukraine. Đồ họa: Washington Post.

Thanh Tâm (Theo AFP)

Bấm để bình luận