Oppo ủng hộ 900 triệu đồng cho “Ánh sáng học đường’

2

Số tiền ủng hộ chương trình “Ánh sáng học đường” của Quỹ Hy vọng sẽ giúp xây 4 điểm trường tại huyện Sông Mã, Sơn La.

Sau chương trình “Tiếp sức cho tâm dịch”, Oppo đồng hành cùng Quỹ Hy vọng triển khai chương trình “Ánh sáng học đường” với mục tiêu xây mới các điểm trường ở vùng sâu vùng xa.

900 triệu đồng được Oppo trích từ doanh số bán dòng máy Reno6 series trong tháng 9 và 10 (mỗi máy bán ra hãng đóng góp 10.000 đồng). Khoản ủng hộ sẽ góp phần tạo điều kiện học tập tốt hơn cho học trò vùng cao của huyện Sông Mã, bao gồm: điểm trường mầm non Huổi Pặt (xã Đứa Mòn), điểm trường mầm non Bản Mòn (xã Nậm Ty), điểm trường tiểu học Chiềng Xôm (xã Chiềng Cang) và điểm trường tiểu học Huổi Hưa (xã Mường Cai).

Mỗi điểm trường khi xây mới có diện tích 150-170 m2, gồm 2 – 3 phòng học rộng khoảng 50m2 và các công trình vệ sinh phụ trợ.

Mỗi điểm trường khi xây mới có diện tích 150-170 m2, gồm 2 - 3 phòng học rộng khoảng 50m2 và các công trình vệ sinh phụ trợ.
Mỗi điểm trường khi xây mới có diện tích 150-170 m2, gồm 2 – 3 phòng học rộng khoảng 50m2 và các công trình vệ sinh phụ trợ.

Trước đó, Oppo ủng hộ 300 triệu đồng vào chương trình “Tiếp sức cho tâm dịch” do quỹ Hy vọng phát động, nhằm hỗ trợ máy móc, thiết bị vật tư y tế tại bệnh viện điều trị Covid-19. Cụ thể, hai bên đã đồng hành trao tặng 5 máy monitor theo dõi bệnh nhân, giúp y bác sĩ nắm được các thông số sinh tồn của bệnh nhân từ đó đưa ra cách xử trí kịp thời.

Quỹ Hy vọng nhận được sự đồng hành của Oppo từ tháng 7 với thông điệp “cùng cộng đồng thắp sáng tương lai”. Để gây quỹ hỗ trợ y tế và cải thiện hạ tầng giáo dục, hãng trích 10.000 đồng mỗi máy dòng Reno6 bán ra từ nay đến cuối năm để ủng hộ hai chương trình. Số lượng máy bán ra sẽ được tổng kết hàng tháng bởi GfK – một công ty nghiên cứu thị trường. Tổng giá trị tài trợ ước tính khoảng 3 tỷ đồng.

Chương trình “Ánh sáng học đường” được khởi động từ năm 2018. Sau hơn 3 năm triển khai, gần 30 phòng học, nhà bán trú, công trình phụ trợ được xây mới, mang đến môi trường học tốt hơn cho hàng trăm trẻ em vùng cao.

Chương trình “Tiếp sức cho tâm dịch” được Quỹ phát động từ năm 2020. Trong năm nay, chương trình đã nhận được hơn 10 tỷ từ độc giả và các doanh nghiệp, hỗ trợ thiết bị y tế, trang bị bảo hộ và nhu yếu phẩm… hơn 20 cơ sở y tế nằm trong tâm dịch.

Để giáo viên và học sinh ở vùng sâu, xa có điều kiện dạy, học tốt hơn, Quỹ Hy vọng – báo VnExpress tiếp tục nhận quyên góp với mục tiêu xây mới các điểm trường ở vùng cao. Mỗi sự chung tay của độc giả sẽ góp thêm một viên gạch xây nên những ngôi trường mới. Mọi ủng hộ xin gửi về chương trình tại đây.

Quỹ Hy vọng

Bài trướcLý Băng Băng sa sút sức khỏe
Bài tiếp theoSinh viên chế tạo áo khoác tự nổi khi xuống nước