Panasonic ra mắt bình nước nóng gián tiếp đầu tiên không cần bảo trì

2

Hôm qua, Panasonic đã cho ra mắt bình nước nóng gián tiếp đầu tiên không cần bảo trì ở thị trường Việt Nam.

Panasonic mới đây vừa cho biết Việt Nam là thị trường đầu tiên được hãng chọn bán ra bình nước nóng gián tiếp không cần bảo trì trên toàn cầu, Nhật Bản chính là thị trường đầu tiên. Đây là sản phẩm được hãng kỳ vọng sẽ thúc đẩy thị phần trong mảng sản phẩm bình nước nóng gián tiếp.

Với loại bình nước nóng gián tiếp mới này, Panasonic tự tin giới thiệu những điểm khác biệt so với sản phẩm hiện có trên thị trường. Cụ thể, bình chứa của sản phẩm được làm bằng thép không gỉ có khả năng chống ăn mòn và có thể chịu được nhiệt độ lên tới 90 độ C. Theo nhà sản xuất, sử dụng thép không gỉ sẽ hạn chế được hiện tượng rỉ sét tốt hơn so với các bình nước nóng dùng thép tráng men thông thường, giúp nước ít cặn và sạch hơn.

Bằng cách sử dụng thanh đốt bằng đồng không cần đến thanh anode để chống lại sự ăn mòn điện hóa như các bình nước thông thường hiện nay, bình nước nóng của Panasonic không phải bảo trì để thay thanh anode. Trong khi đó, các bình nước nóng thông thường cứ định kỳ khoảng 2 năm sử dụng cần bảo trì thay thế thanh anode bị ăn mòn theo thời gian.

Do bình nước nóng này không cần thanh anode nên không phải bảo trì thay thế

Để tiết kiệm không gian và tăng độ an toàn, cầu dao chống rò điện ELB ở sản phẩm được nhà sản xuất đưa vào bên trong. Vỏ bình có thiết kế chống nước đạt chuẩn IPX4, có khả năng chống nước bắn từ nhiều hướng, chịu được nước phun lên tới 10 lít/phút. Ngoài ra, vỏ sản phẩm được làm từ vật liệu chống cháy với tấm xốp cách nhiệt đạt cấp độ VO và vỏ mặt trước bằng thép hạn chế nguy cơ hỏa hoạn.

Vỏ sản phẩm cũng có thiết kế chống nước

Ở phía bên trong, Panasonic cho biết thanh đốt của bình nước nóng mới đặt ở đáy, vị trí được cho là tối ưu giúp đối lưu nhiệt hiệu quả hơn so với các bình nước thông thường đặt thanh đốt ở giữa. Ngoài ra, lớp xốp cách nhiệt là loại xốp Styrofoam cách nhiệt tốt hơn loại xốp Urethane sử dụng phổ biến trên bình nước nóng hiện nay. Lớp xốp cách nhiệt cũng được thiết kế có các túi khí nhỏ nhằm hạn chế thất thoát nhiệt. Theo nhà sản xuất thì lớp cách nhiệt mới giúp bình nước nóng này chỉ giảm khoảng 7 độ khi để qua đêm.

Đại diện Panasonic cho biết hãng sẽ bảo hành 7 năm cho bình chứa và 2 năm cho các linh kiện. Mức giá tùy thuộc vào dung tích, loại 15 lít là 4,29 triệu đồng, 20 lít là 4,49 triệu đồng và 4,99 triệu đồng cho dung tích 30 lít.