Phát biểu triết lý khó hiểu trong buổi trao giải, huyền thoại MU khiến Messi lẫn Ronaldo “ngẩn tò te”

1

Trải qua nhiều thăng trầm, Eric Cantona ngạo nghễ thuở nào giờ đây nói những triết lý đỉnh cao đến mức dàn hậu bối không biết phải phản ứng ra sao.

Eric Cantona, huyền thoại của Manchester United từng khiến nhiều người phải nhắc đến tên mình sau màn phi thân đạp thẳng vào mặt của CĐV.

Tuy nhiên sau nhiều năm, hình ảnh của một siêu sao ngạo mạn, coi trời bằng vung đó giờ đã không còn. Xuất hiện trong buổi lễ bốc thăm vòng bảng Champions League mùa giải 2019-2020, Cantona nhìn như một học giả, nghệ sĩ. Chưa dừng lại ở đó, những gì ông phát biểu khi đứng lên nhận giải “Thành tựu trọn đời” triết lý đến mức khiến cả hậu trường phải im lặng trầm ngâm suy tư, hoặc chẳng hiểu gì cả.

Cantona phát biểu quá triết lý khiến hội trường im bặt

“Có khác gì những con ruồi nằm trong tay lũ trẻ nghịch ngợm. Họ sẽ giết ta để làm trò tiêu khiển. Chẳng bao lâu nữa khoa học không chỉ có thể làm chậm sự lão hóa của các tế bào, mà nó sẽ sớm sửa chữa chúng, và vì thế chúng ta sẽ trở thành vĩnh cửu”, Cantona phát biểu.

“Giờ thì chỉ có tội ác, tai nạn, chiến tranh mới có thể giết chết chúng ta. Thật không may, tội ác và chiến tranh sẽ còn nhân lên. Tôi yêu bóng đá, cảm ơn mọi người”.

2 câu trên được trích từ phát biểu của đại văn hào William Shakespeare. Sau khi chúng được vang lên trong hội trường, mọi thứ như khựng lại khoảng một vài giây trước khi tràng pháo tay từ hậu trường xuất hiện. Camera quay đến Ronaldo và Messi đúng lúc bộ đôi này đang “ngẩn tò te”, tròn mắt vì chưa hiểu ý đồ của Cantona.

Phát biểu triết lý khó hiểu trong buổi trao giải, huyền thoại MU khiến Messi lẫn Ronaldo ngẩn tò te - Ảnh 2.Phản ứng của Messi và Ronaldo khi nghe Cantona phát biểu.

Đây không phải lần đầu tiên Cantona khiến dàn hậu bối của mình kinh ngạc vì những phát biểu quá triết lý. Trở lại năm 1995 khi Cantona kháng án thành công, không phải ngồi tù vì tội đá CĐV, ông đã phát biểu: “Hải âu bám theo tàu đánh cá vì chúng nghĩ những con cá mòi sẽ bị ném xuống biển”.

Về nghĩa đen có thể không liên quan đến hoàn cảnh, nhưng chẳng ai biết nghĩa bóng Cantona đang ám chỉ điều gì.