Phát động cuộc thi diễn thuyết tiếng Anh về phát triển bền vững

2

NPX Point Avenue phối hợp cùng Tập đoàn Netflix, Đại sứ quán Mỹ phát động cuộc thi diễn thuyết và tranh biện bằng tiếng Anh dành cho giới trẻ (từ 11 đến 24 tuổi).

Dân số gia tăng, quá trình đô thị hóa và nóng lên toàn cầu là những vấn đề nghiêm trọng đang đe dọa sự phát triển bền vững. Do đó, cuộc thi “Speak to Inspire, Vietnam” (Diễn thuyết để truyền cảm hứng, Việt Nam) ra đời nhằm tạo ra một diễn đàn cho thế hệ trẻ Việt Nam nâng cao hiểu biết về vấn đề này và thúc đẩy thảo luận về các chủ đề biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường.

Thí sinh sẽ tranh tài trong ba vòng thi với ba hạng mục bao gồm Thuyết trình (Speech), Kể chuyện (Storytelling) và Tranh biện (Debate). Để đăng ký dự thi, các bạn trẻ trong lứa tuổi từ THCS, THPT và Cao đẳng, Đại học sẽ nộp một video tối đa 5 phút theo yêu cầu của ban tổ chức trên website trong thời gian từ 10/1 đến 9/2.

Bài dự thi sẽ được đánh giá bởi hội đồng chuyên môn – chuyên gia trong nước và quốc tế dựa trên các tiêu chí về nội dung, cách tiếp cận chủ đề và phong cách trình bày, kết hợp với lượt bình chọn từ khán giả. Sau đó, top 100 tiến vào vòng 2. Các thí sinh vượt qua hai vòng loại sẽ có cơ hội tham gia khóa huấn luyện chuyên sâu, dẫn dắt bởi các chuyên gia quốc tế trước khi bước vào Chung kết.

Cuộc thi khởi động ngày 10/1 với tổng giá trị giải thưởng đến hơn 2 tỷ đồng. Ảnh: NPX Point Avenue
Cuộc thi khởi động ngày 10/1 với tổng giá trị giải thưởng đến hơn 2 tỷ đồng. Ảnh: NPX Point Avenue

Theo bà Victoria Furniss, Phó Chủ tịch Chính sách công toàn cầu tại Tập đoàn Netflix, đơn vị đang bắt đầu những bước quan trọng trong hành trình lắng nghe và tìm hiểu về các chiến lược phát triển bền vững tại Đông Nam Á. Thông qua mối quan hệ hợp tác này, bà tin tưởng “Speak to Inspire, Vietnam” sẽ tạo đà cho những thảo luận ý nghĩa về các chủ đề như bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu tại địa phương, đặc biệt là trong cộng đồng trẻ. “Tôi rất mong chờ được nghe những góc nhìn mới mẻ và sâu sắc của các bạn trẻ Việt Nam”, bà nói thêm.

Bà Victoria Furniss, Phó chủ tịch Chính sách công toàn cầu tại Tập đoàn Netflix phát biểu tại buổi lễ khai mạc cuộc thi. Ảnh: NPX Point Avenue
Bà Victoria Furniss, Phó chủ tịch Chính sách công toàn cầu tại Tập đoàn Netflix phát biểu tại buổi lễ khai mạc cuộc thi. Ảnh: NPX Point Avenue

Bà Holly Lindquist Thomas, Trưởng phòng Môi trường – Khoa học – Công nghệ và Y tế của Đại sứ quán Mỹ, cũng nhận định sáng kiến này sẽ trang bị cho thế hệ lãnh đạo tương lai những kỹ năng cần thiết để đương đầu với các vấn đề cấp thiết như biến đổi khí hậu và phát triển bền vững. Trong những năm gần đây, chính phủ Mỹ đã đầu tư hàng triệu đô la cho các cộng đồng địa phương thông qua những dự án môi trường trong khu vực, điển hình là quan hệ đối tác Mekong-Mỹ. “Chúng tôi tự hào được làm việc cùng các đối tác của mình nhằm đảm bảo một tương lai tươi sáng hơn cho thế hệ mai sau”, bà chia sẻ.

Tại buổi lễ khai mạc, đại diện đơn vị tổ chức – ông Tommy Nguyễn, Giám đốc điều hành NPX Point Avenue, cho biết ý tưởng là sức mạnh truyền cảm hứng cho sự tiến bộ và có khả năng xoay chuyển thế giới. Là một tổ chức giáo dục, NPX Point Avenue trao quyền cho các nhà lãnh đạo tương lai thay đổi thế giới bằng trí tuệ, sự chính trực và lòng nhân ái. Thông qua cuộc thi “Speak to Inspire, Vietnam”, đơn vị muốn thúc đẩy nhận thức về phát triển bền vững trong cộng đồng địa phương, đồng thời, tạo cơ hội để thế hệ trẻ Việt Nam trau dồi kỹ năng thuyết trình. Từ đó, các bạn tự tin chia sẻ niềm đam mê của bản thân và truyền cảm hứng cho khán giả.

Độc giả xem thêm chi tiết về thông tin cuộc thi, cách thức tham dự và giải thưởng về cuộc thi tại đây.

Nhật Lệ

Thông tin về đơn vị tổ chức: Netflix là nền tảng cung cấp dịch vụ giải trí trực tuyến nổi tiếng toàn cầu. 214 triệu thành viên trả phí tại hơn 190 quốc gia đang thưởng thức phim truyền hình, phim tài liệu và phim truyện với nhiều thể loại và ngôn ngữ từ đơn vị. Thành viên có thể xem số lượng tùy thích, mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị có kết nối internet. Họ có thể phát, tạm dừng và tiếp tục xem không có quảng cáo hay ràng buộc. Đại sứ quán Mỹ – tổ chức Chính phủ có sứ mệnh thúc đẩy lợi ích của Mỹ, phục vụ và bảo vệ công dân Mỹ tại Việt Nam. NPX Point Avenue là công ty công nghệ giáo dục nổi tiếng trong khu vực Đông Nam Á, bao gồm hệ thống trường học song ngữ liên cấp và hệ thống đào tạo sau giờ học dành cho học sinh từ mẫu giáo đến THPT. Kết hợp giáo dục toàn diện với các công nghệ tiên tiến, NPX Point Avenue chuyên đào tạo STEAM, tiếng Anh, luyện thi, tranh biện, tư vấn Tuyển sinh và huấn luyện Kỹ năng sống. Từ năm 2018, NPX Point Avenue đã giảng dạy và làm cố vấn cho hàng nghìn học sinh tại Việt Nam và Thái Lan, giúp họ đạt được các mục tiêu giáo dục – trúng tuyển vào các trường đại học hàng đầu trên thế giới.
Bài trướcTỷ lệ ủng hộ Biden năm đầu nhiệm kỳ thấp hơn Trump
Bài tiếp theoChàng trai 19 tuổi hack hệ thống xe Tesla