Categories
Thời sự

Phạt nguội tài xế đi sai làn thu phí trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng

Từ ngày 1/6, tài xế ôtô không dán thẻ mà cố tình đi vào làn thu phí không dừng (ETC) trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng sẽ bị phạt nguội qua hệ thống camera.

Từ ngày 1/6, tài xế ôtô không dán thẻ mà cố tình đi vào làn thu phí không dừng (ETC) trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng sẽ bị phạt nguội qua hệ thống camera.

Chiều 11/5, lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Cục Cảnh sát giao thông đường bộ đã khảo sát hạ tầng trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng nhằm chuẩn bị thu phí không dừng, bỏ thu phí một dừng trên toàn tuyến từ ngày 1/6.

Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Cục phó Cảnh sát giao thông, khẳng định cảnh sát sẽ tăng cường xử phạt qua hình ảnh tại các trạm thu phí với xe đi sai làn bởi không đủ người tuần tra, giám sát trên 300 km cao tốc. Ngoài ra, cảnh sát sẽ hỗ trợ đơn vị thu phí xử lý các sự cố ùn tắc tại trạm, mất tín hiệu cáp quang, cháy nổ.

Hiện cao tốc Hà Nội – Hải Phòng đã được lắp đặt đầy đủ hệ thống camera giám sát, đủ điều kiện để cảnh sát giao thông xử phạt qua hình ảnh. Người vi phạm sẽ được thông báo xử phạt trên hệ thống, nộp phạt qua cơ quan đăng kiểm.

Làn thu phí không dừng trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng. Ảnh: Anh Duy
Làn thu phí không dừng trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng. Ảnh: Anh Duy

Từ đầu năm đến nay, cảnh sát đã xử phạt hơn 10 trường hợp đi vào làn ETC khi không đủ điều kiện trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, một số được nhắc nhở khi tài khoản giao thông không đủ tiền, chưa có trường hợp nào chống đối.

Hiện nay, cao tốc Hà Nội – Hải Phòng đã được lắp đặt 32 làn ETC trong tổng số 62 làn thu phí tại 6 trạm. Mỗi trạm sẽ duy trì một làn cho mỗi chiều xe chạy để xử lý các phương tiện gặp sự cố trong quá trình thu phí.

Bà Bùi Thị Quỳnh, Phó giám đốc Công ty Quản lý khai thác đường cao tốc ôtô Hà Nội – Hải Phòng (thuộc Vidifi), cho biết đơn vị đã bổ sung một đường truyền cáp quang từ trạm thu phí cuối tuyến (đầu Hải Phòng) về Back-end tại Trung tâm thu phí VETC để dự phòng đứt cáp hoặc mất kết nối phía Hà Nội. Đơn vị thu phí cũng đã rà soát thiết bị, phương tiện và tập huấn cho nhân viên xử lý sự cố như xe bị lỗi thẻ hoặc thiết bị thu phí bị lỗi, ùn tắc tại trạm.

Hiện nay số xe dán thẻ không dừng đi trên cao tốc đạt khoảng 60%, vẫn là tỷ lệ thấp so với kế hoạch, đại diện Vidifi cho rằng cần tuyên truyền mạnh hơn để tăng số phương tiện dán thẻ trong tháng tới.

Tại buổi kiểm tra, lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu Vidifi bổ thêm biển báo hiệu, vạch sơn để người dân nhận biết tuyến cao tốc thu phí không dừng toàn bộ, tránh đi đến trạm rồi phải quay ra; xử lý triệt để các lỗi kỹ thuật của hệ thống thu phí điện tử không dừng và dự phòng phương án khắc phục trước khi tiến hành thí điểm. Các đơn vị phải hoàn thành lắp đặt cáp dự phòng trước 20/5.

Chủ trương thu phí không dừng toàn bộ được áp dụng thí điểm trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, sau đó sẽ nhân rộng trên nhiều tuyến cao tốc khác. Những xe không dán thẻ có thể lựa chọn lộ trình đi trên quốc lộ 5, quốc lộ 38 thay vì đi cao tốc Hà Nội – Hải Phòng.

Đoàn Loan