Tin tức thời sự 24h nóng, mới nhất trong ngày hôm nay. Bản tin thời sự mới nhất 24h nóng trong ngày hôm nay. Các vấn đề trong nước, tin thời sự covid-19 hàng ngày, an ninh, pháp luật… cùng ảnh, video, phân tích.

Phó chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng bị xem xét kỷ luật

Ông Lê Minh Trung, Phó chủ tịch Thường trực HĐND TP Đà Nẵng, bị đề nghị xem xét kỷ luật vì được cho có quan hệ bất chính.
kenhbaomoi
Cập nhật lúc: May 11, 2022
MỚI NHẤT

Ông Lê Minh Trung, Phó chủ tịch Thường trực HĐND TP Đà Nẵng, bị đề nghị xem xét kỷ luật vì được cho có quan hệ bất chính.

Chiều 11/5, Ban Chấp hành Đảng bộ TP Đà Nẵng tổ chức hội nghị xem xét, đề nghị thi hành kỷ luật ông Lê Minh Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó bí thư Đảng đoàn, Phó chủ tịch Thường trực HĐND thành phố.

Trong sinh hoạt đời sống cá nhân, ông Lê Minh Trung được cho là đã vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm, vi phạm trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt.

Ông Lê Minh Trung, Phó chủ tịch Thường trực HĐND TP Đà Nẵng. Ảnh: Ngọc Trường
Ông Lê Minh Trung, Phó chủ tịch Thường trực HĐND TP Đà Nẵng. Ảnh: Ngọc Trường

Theo Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố, vi phạm của ông Lê Minh Trung “là nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân; ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng và cơ quan công tác, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật”. Cơ quan này thống nhất đề nghị Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ban Bí thư Trung ương Đảng xem xét, thi hành kỷ luật ông Lê Minh Trung.

Ông Lê Minh Trung đã có gia đình. Ngày 26/4, một phụ nữ đang công tác tại một trường THPT ở Đà Nẵng đăng ảnh Facebook chụp cùng ông Trung. Ở dưới phần bình luận, người này cho biết đã có con riêng với ông Trung. Thường trực Thành ủy Đà Nẵng sau đó chỉ đạo các cơ quan chức năng làm rõ.

Ông Lê Minh Trung, 46 tuổi, quê Đan Phượng, TP Hà Nội, là thạc sĩ Quản lý công. Ông từng làm Hiệu trưởng Trường Chính trị TP Đà Nẵng, Bí thư Quận ủy Thanh Khê. Tại kỳ họp HĐND TP Đà Nẵng tháng 7/2018, ông Trung được bầu giữ chức Phó chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng.

Trong hôm nay, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã cách tất cả chức vụ trong Đảng với ông Đàm Quang Hưng, Phó bí thư Đảng ủy Khu Công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng vì những “vi phạm nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng”.

Theo Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, ông Đàm Quang Hưng trong thời gian giữ chức Phó bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu (tháng 3/2018), đã vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm; vi phạm trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp; vi phạm pháp luật về phòng, chống tham nhũng.

Ngọc Trường