Phóng viên nổi tiếng được bênh vực sau khi lộ đời tư

4

Trung QuốcVương Băng Băng gây tranh cãi khi lộ thành tích học tập kém và mối quan hệ quá khứ, nhưng nhiều người ủng hộ nữ quyền đã bênh vực cô.

Vương Băng Băng, phóng viên Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV), trở thành biểu tượng quốc gia năm 2020 sau khi đoạn video cô đưa tin ở tiền tuyến chống dịch Covid-19 được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Tuy nhiên, Vương trở thành tâm điểm gây tranh cãi sau khi một số người dùng mạng tuần này tiết lộ điểm thi tiếng Anh kém và các mối quan hệ trong quá khứ của cô.

Vương, hiện 31 tuổi, được cho là từng chung sống với một người đàn ông khi 19 tuổi và hiện đã ly hôn. Nhiều người chỉ trích, xúc phạm Vương trên mạng xã hội, cho rằng cô có hành vi tồi tệ trong đời sống cá nhân.

Wang Bingbing, nữ phóng viên đài CCTV của Trung Quốc. Ảnh: Weibo.
Wang Bingbing, nữ phóng viên đài CCTV của Trung Quốc. Ảnh: Weibo.

Vương, phóng viên của CCTV ở tỉnh Cát Lâm, đông bắc Trung Quốc với hơn 5 triệu người theo dõi trên Weibo, cũng được cho là đã trượt bài thi tiếng Anh (CET 4) khi học đại học. Những người chỉ trích nói điều này đã hủy hoại hình ảnh người phụ nữ có trình độ nghề nghiệp cao của Vương.

Những người bênh vực Vương cho rằng định kiến về giới đã thúc đẩy những công kích nhằm vào Vương. “Thế chúng ta có mang theo bảng điểm CET 4 và CET 6 khi hẹn hò không? Ly hôn thì đáng xấu hổ lắm sao? Đã sang năm 2022 rồi, bao giờ mới thực sự có bình đẳng giới đây”, một người bình luận trên Weibo.

“Thế nào mới là gái ngoan? Họ có thể không kết hôn hay ly hôn ở tuổi 31 sao? Họ phải là trinh nữ hay một người đàn bà phóng túng sao? Đây là điều họ mong đợi ư?”, một người khác cho hay, đề cập chuyện nhiều người nói Vương sống phóng túng.

Một số tờ báo đã lên tiếng ủng hộ Vương, kêu gọi người dùng mạng phải có cách đối xử chừng mực với người của công chúng và tránh đăng thông tin cá nhân của người khác lên mạng.

Vương hiện chưa lên tiếng về những ồn ào liên quan bản thân. Cô bắt đầu gây chú ý với đoạn phóng sự về loại cỏ đặc biệt được tìm thấy ở Nội Mông. Sau đó, nhiều phóng sự của cô được chia sẻ rộng rãi, khiến Vương trở thành một trong những phóng viên truyền hình nổi tiếng nhất Trung Quốc.

Huyền Lê (Theo SCMP)

Bài trướcNgười đàn ông cứu bé gái khỏi đám cháy được khen thưởng
Bài tiếp theoMỹ nhân Việt khoe street style mùa đông