Tin tức mới nhất, bản tin nóng giáo dục hôm nay, tuyển sinh, du học, kinh nghiệm, đề thi, đáp án, các kỳ thi trong nước và quốc tế.

Phụ huynh góp tiền ‘chọn giáo viên chủ nhiệm cho con’

Nghệ AnHội phụ huynh lớp của một trường tiểu học ở TP Vinh đóng tiền để "chọn giáo viên chủ nhiệm nghiêm khắc" cho lớp của con trong năm học mới.
Cập nhật vào:

Thông tin về việc hội phụ huynh lớp 1A Trường tiểu học Đội Cung nhắn tin bàn bạc đóng 300 nghìn đồng/cháu để chọn giáo viên chủ nhiệm cho con năm lớp 2 bị rò rỉ trên mạng xã hội vào 3/8.

Đại diện hội phụ huynh chiều nay thừa nhận tại buổi họp phụ huynh một ngày trước, nhiều thành viên có chung nguyện vọng muốn một giáo viên nghiêm khắc để chủ nhiệm lớp 2A năm học mới, do lớp có 33/43 cháu là nam, hiếu động. Nếu các phụ huynh đồng thuận thì lớp sẽ làm đơn trình bày nguyện vọng với ban giám hiệu trường.

“Tiền quỹ sẽ dùng để mua hoa quả, chút quà cảm ơn”, đại diện phụ huynh nói và thừa nhận việc kêu gọi như vậy là không nên.

Trường tiểu học Đội Cung. Ảnh: CTV

Bà Lại Thị Thái Hà, Hiệu trưởng tiểu học Đội Cung cho biết, đại diện phụ huynh đã thừa nhận sai sau khi làm việc với trường. Việc làm đã gây ảnh hưởng tới uy tín nhà trường.

“Có 3 phụ huynh đã chuyển tiền vào tài khoản cho hội trưởng. Trường đã yêu cầu hoàn trả”, bà Hà nói.

Lãnh đạo trường Đội Cung khẳng định, không có chủ trương chọn giáo viên theo nguyện vọng của phụ huynh. Hàng năm, sau khi có kế hoạch bố trí giáo viên từng khối, nhà trường sẽ cho giáo viên bốc thăm lớp chủ nhiệm. Vấn đề này được công khai trong kế hoạch tuyển sinh.

Trường tiểu học Đội Cung có khoảng 1.000 học sinh, với 27 lớp và 40 cán bộ nhân viên.

Nguyễn Hải

Bấm để bình luận