Quảng Ngãi sẽ đón 200 thai phụ về quê bằng máy bay

2

Quảng Ngãi lên kế hoạch và lo toàn bộ kinh phí đón 200 phụ nữ mang thai ở các tỉnh phía Nam về quê tránh Covid-19 bằng máy bay.

Ngày 13/9, Chủ tịch UBND Quảng Ngãi Đặng Văn Minh cho biết, sau hai đợt đón 400 người từ TP HCM vừa qua, sắp tới tỉnh sẽ đón các thai phụ từ Bình Dương, Đồng Nai, TP HCM về quê tránh dịch.

Chốt kiểm soát ở phường Quảng Phú, TP Quảng Ngãi, nơi có nhiều ca nhiễm trong khu công nghiệp. Ảnh: Phạm Linh
Chốt kiểm soát ở phường Quảng Phú, TP Quảng Ngãi, nơi có nhiều ca nhiễm trong khu công nghiệp. Ảnh: Phạm Linh

Dự kiến, mọi người được máy bay tỉnh thuê đưa về sân bay Chu Lai (Quảng Nam), sau đó đi ôtô về tỉnh cách ly tập trung. “Các ngành chức năng sẽ phối hợp rà soát, lên danh sách, kế hoạch cụ thể. Việc này để đảm bảo an toàn cho các bà mẹ và em bé”, ông Minh nói.

Hiện, một hãng bay đã đồng ý tài trợ chi phí máy bay, các kinh phí khác tỉnh sẽ lo.

Quảng Ngãi đến nay ghi nhận 982 dương tính. Hiện dịch vẫn diễn biến phức tạp, nhất là TP Quảng Ngãi với 4 ổ dịch cộng đồng trong hai tuần qua. Trong đó, xã Nghĩa An phát hiện nhiều ca nhiễm, ngành chức năng đang nỗ lực bảo vệ các “vùng xanh” ở địa phương này.

Chủ tịch Đặng Văn Minh chỉ đạo tiếp tục giãn cách thêm 14 ngày theo Chỉ thị 16 với xã Trà Phong (Trà Bồng) và TP Quảng Ngãi. Riêng xã Nghĩa An và những nơi xuất hiện F0 ở thành phố phải phong tỏa chặt. Những huyện còn lại giãn cách theo Chỉ thị 15 hoặc trở về trạng thái “bình thường mới” tùy theo tình hình thực tế. Các cảng cá đóng cửa từ ngày 13/9 đến khi có thông báo mới.

Trước đó, Quảng Bình và Bình Định, Lâm Đồng đã đón phụ nữ mang thai và trẻ em ở các tỉnh phía Nam về quê tránh Covid-19.

Phạm Linh

Bài trướcTác hại của việc khoe của trên mạng
Bài tiếp theoBà Suu Kyi không thể hầu tòa vì say xe