Quế Ngọc Hải: “Chanathip giống như người anh em của tôi vậy”

0

Trả lời phỏng vấn trước buổi tập chiều 28/08, đội trưởng Quế Ngọc Hải đã có những chia sẻ về cầu thủ nguy hiểm nhất của Thái Lan, Chanathip Songkrasin.

“Chanathip là cầu thủ tốt của bóng đá Thái Lan trong vòng 5 năm trở lại đây. Cậu ấy có phong độ tốt ở J League. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là trận đấu như các trận khác. Em nghĩ không chỉ riêng bản thân em mà tất cả đồng đội phải hỗ trợ nhau, duy trì thông tin, bọc lót cho nhau thật tốt như mọi lần”, Quế Ngọc Hải chia sẻ.

Quế Ngọc Hải là một trong những cầu thủ của tuyển Việt Nam có nhiều kinh nghiệm đối đầu với Chanathip nhất. Lần đầu tiên cả hai gặp nhau là tại ASIAD 2014. Với trung vệ sinh năm 1993 này, ngôi sao của Thái Lan vừa là đối thủ nhưng cũng là người bạn đáng mến.

Quế Ngọc Hải: Chanathip giống như người anh em của tôi vậy - Ảnh 1.

“Tôi và Chanathip không thường xuyên nói chuyện nhưng có thể gọi là những người bạn. Cậu ấy và tôi đã gặp nhau từ ASIAD 2014 ở Incheon, cả hai nói chuyện qua lại từ đó. Khi anh em gặp thì hỏi thăm nhau về công việc và sức khỏe như bình thường”, đội trưởng của ĐT Việt Nam cho biết.

Trong đợt tập trung lần này, ĐT Việt Nam nhiều quân bài quan trọng ở hàng thủ như Đình Trọng, Văn Hậu hay Trọng Hoàng không thể thi đấu hoặc không có thể lực tốt nhất. Tuy nhiên, Quế Ngọc Hải vẫn bày tỏ niềm tin vào những sự lựa chọn thay thế của HLV Park Hang-seo như Lâm Anh Quang (Nam Định) hay Hữu Tuấn (TP.HCM). Bên cạnh đó, Ngọc Hải cũng khẳng định tuyển Việt Nam phải làm mọi thứ có thể để có kết quả tốt trước Thái Lan bởi vòng loại World Cup là chiến dịch quan trọng nhất của tuyển Việt Nam trong năm 2019 và 2020.