Ronaldo di chuyển ít thứ ba ở Man Utd

0

AnhTrung bình trên 90 phút, Cristiano Ronaldo chỉ di chuyển nhiều hơn thủ môn David de Gea và trung vệ Harry Maguire cho Man Utd ở Ngoại hạng Anh.

Theo thống kê của Sky Sports, Ronaldo đã di chuyển 31,3km ở Ngoại hạng Anh 2021-2022, qua 331 phút thi đấu. Tức là trong 90 phút, anh bao sân 8,51km. Trong những cầu thủ đã chơi 90 phút trở lên cho Man Utd mùa này, chỉ có Maguire và De Gea di chuyển ít hơn.

Cầu thủ di chuyển nhiều nhất ở Man Utd là Daniel James với 10,54km trên 90 phút. Anh chỉ chơi 129 phút cho “Quỷ Đỏ” mùa này, trước khi chuyển sang Leeds United. Scott McTominay đứng thứ hai với 10,32km, còn Bruno Fernandes năng nổ thứ ba với 10,1km di chuyển trung bình.

Ronaldo di chuyển ít nhất so với các cầu thủ tấn công của Man Utd, nhưng vẫn cao hơn vài tiền đạo khác ở Ngoại hạng Anh như Raul Jimenez (Wolverhampton), Danny Welbeck (Brighton) hay Romelu Lukaku (Chelsea). Lukaku cũng là tiền đạo Ngoại hạng Anh lười di chuyển nhất, với 7,98km trên 90 phút.

Ronaldo (phải) nằm trong nhóm tiền đạo di chuyển ít nhất Ngoại hạng Anh mùa này, nhưng anh đã ghi ba bàn qua bốn trận. Ảnh: Reuters
Ronaldo (phải) nằm trong nhóm tiền đạo di chuyển ít nhất Ngoại hạng Anh mùa này, nhưng anh đã ghi ba bàn qua bốn trận. Ảnh: Reuters

Trong năm cầu thủ di chuyển nhiều nhất Ngoại hạng Anh, Liverpool có bốn đại diện và Man City có một. Tiền vệ Curtis Jones bao sân nhiều nhất giải với trung bình 11,35km mỗi 90 phút.

Về quãng đường di chuyển theo đội bóng, Leeds đứng đầu khi họ đã chạy 764km, phía sau lần lượt là Burnley, Norwich và Brentford. Tottenham là đội duy nhất di chuyển ít hơn 700km qua bảy trận mùa này.

Hoàng An (theo Sky Sports)

Bài trướcVì sao giới trẻ Việt tìm đến thiền
Bài tiếp theoAtletico hưởng lợi trước đại chiến Liverpool