Ronaldo phá kỷ lục ghi bàn thắng muộn

4

Tây Ban NhaBàn mở tỷ số trong trận Man Utd thắng Villarreal 2-0, giúp Cristiano Ronaldo xô đổ thêm những kỷ lục Champions League.

Ronaldo đã ba lần ghi bàn quyết định trong 15 phút cuối để đem về chiến thắng cho Man Utd ở Champions League. Đây là kỷ lục của một mùa giải Champions League, dù vòng bảng thậm chí chưa kết thúc. Man Utd vẫn còn một trận trên sân nhà gặp Young Boys.

Ronaldo (phải) đã ghi sáu bàn qua năm trận Champions League mùa này. Ảnh: REX
Ronaldo (phải) đã ghi sáu bàn qua năm trận Champions League mùa này. Ảnh: REX

Ba trận Ronaldo ghi bàn thắng muộn diễn ra lần đầu trước Villarreal tối 29/9, khi anh đệm bóng ở góc hẹp đánh dấu tỷ số 2-1 phút 95. Ở lượt trận sau đó với Atalanta, vẫn là Ronaldo ấn định thắng lợi 3-2 ở phút 81, cũng tại Old Trafford. Trận thứ ba diễn ra tối 23/11, khi Ronaldo tâng bóng qua đầu thủ môn để mở tỷ số trước Villarreal phút 78, trong trận thắng 2-0.

Ronaldo còn ghi một bàn nữa ở phút bù hiệp hai, trước Atalanta tối 2/11, nhưng Man Utd chỉ hoà 2-2. Trận đó anh ghi cả hai bàn cho đội nhà. Còn ở trận ra quân, Ronaldo cũng mở tỷ số nhưng sau đó Man Utd thua ngược Young Boys 1-2. Siêu sao 36 tuổi đã ghi bàn ở cả năm trận đầu vòng bảng mùa này, giúp anh thành cầu thủ đầu tiên làm được điều đó cho một CLB Anh. Điều trùng hợp là Bruno Fernandes cũng thành cầu thủ đầu tiên kiến tạo bàn ở cả năm trận đầu tiên ở mùa giải Champions League cho một CLB Anh.

Ronaldo đã ghi sáu bàn ở Champions League, và bốn bàn tại Ngoại hạng Anh mùa này. Anh lúc này đã ghi ít nhất 10 bàn ở cấp độ CLB qua 17 mùa giải liên tiếp.

Ronaldo cũng nâng số bàn thắng chuyên nghiệp trong sự nghiệp lên con số 799. Anh chỉ cần thêm một bàn để thành cầu thủ đầu tiên ghi 800 bàn trong lịch sử. Tiền đạo Bồ Đào Nha có cơ hội làm được điều này ở trận tiếp theo, khi Man Utd làm khách trên sân của Chelsea ở vòng 13 Ngoại hạng Anh tối chủ nhật 28/11.

This video is not available in your country due to copyright restrictions!

Villarreal 0-2 Man Utd

Hoàng An (theo Squawka, ESPN, Opta)

Bài trướcThói quen khiến công việc không hiệu quả
Bài tiếp theoThế hệ ‘bánh mỳ kẹp’