Rút thẻ đỏ nhầm đối tượng, trọng tài trận Hải Phòng và Đà Nẵng bị đình chỉ công tác

2

Ban Trọng tài Quốc gia đã họp và quyết định treo còi đối với trọng tài Trần Trung Hiếu vì những sai sót trong trận đấu vòng 5 V.League 2019 giữa CLB Hải Phòng và CLB Đà Nẵng chiều 14/4.

Cụ thể, sai sót nghiêm trọng nhất của trọng tài Trần Trung Hiếu là việc rút thẻ đỏ sai đối tượng vào phút 49. Hậu vệ Hữu Phúc (áo số 6) của CLB Hải Phòng là người phạm lỗi thô bạo với cầu thủ Âu Văn Hoàn của đội khách Đà Nẵng. 

Tuy nhiên, khi trung vệ Văn Lợi (áo số 7) của Hải Phòng chạy đến trao đổi với trọng tài thì anh lập tức phải nhận thẻ đỏ. Chiếc thẻ đỏ dẫn đến những phản ứng gay gắt của cầu thủ và ban huấn luyện CLB Hải Phòng, khiến trận đấu bị gián đoạn khoảng 3 phút. 

Trong một khoảnh khắc, Văn Lợi đã phải rời sân thi đấu với vẻ buồn bã. Tuy nhiên, tổ trọng tài đã kịp sửa sai bằng cách gọi Văn Lợi quay lại và truất quyền thi đấu của Hữu Phúc. Tình huống giữa Hữu Phúc và Âu Văn Hoàn được cho là khá dễ để quan sát vì không có sự tham gia của cầu thủ thứ ba, vậy nên việc rút nhầm thẻ đỏ của trọng tài Hiếu khiến nhiều người bất bình.


Ảnh: Giang Nguyễn.

Sau trận đấu, HLV hai đội đều tỏ ra không hài lòng cách cầm còi của tổ trọng tài. HLV Trương Việt Hoàng cho rằng sự phối hợp thiếu ăn ý giữa trọng tài chính và trọng tài biên cùng những quyết định thiếu dứt khoát của trọng tài Hiếu khiến cầu thủ hai đội ức chế và phản ứng ở nhiều tình huống.

Trận đấu này, cầu thủ hai đội có nhiều pha va chạm và xảy ra những tranh cãi trên sân. Hiệp 2, cầu thủ Bùi Tiến Dụng của CLB Đà Nẵng cũng bị truất quyền thi đấu do phải nhận thẻ vàng thứ hai sau pha chơi xấu Doãn Ngọc Tân khiến hai đội xô xát. Chung cuộc, hai đội chia điểm với tỉ số hòa 1-1.