Sân Hàng Đẫy có thể tổ chức trận chung kết AFC Cup lần đầu tiên trong lịch sử?

0

Nếu Hà Nội FC có thể tiến vào trận chung kết AFC Cup 2019, đội bóng thủ đô sẽ được ưu tiên lựa chọn địa điểm thi đấu.

Theo quy định của AFC, kể từ khi thay đổi thể thức thi đấu theo dạng phân chia thành các khu vực, các đại diện Tây Á và nhà vô địch liên khu vực sẽ thay nhau lựa chọn đại điểm tổ chức trận chung kết AFC Cup qua từng năm.

Ở AFC Cup 2018, đại diện Tây Á là CLB Al-Quwa Al-Jawiya (Iraq) được quyền làm chủ nhà trong trận chung kết AFC Cup. Họ đã thắng đội vô địch Liên khu vực là Altyn Asyr (Turkmenistan) với tỷ số 2-0. Vì thế, ở giải đấu năm 2019, CLB Hà Nội hoặc 25.4 SC sẽ là chủ nhà của trận chung kết AFC Cup.

Trận chung kết lượt đi liên khu vực giữa đoàn quân của HLV Chu Đình Nghiêm và đại diện của CHDCND Triều Tiên diễn ra vào ngày 25/09 trên sân Hàng Đẫy, lượt về được tổ chức vào ngày 01/10. Nếu có thể đánh bại 25.4 SC, CLB Hà Nội sẽ đưa trận chung kết của một giải đấu cấp châu lục về Việt Nam. Đây là điều chưa từng có trong lịch sử.

Sân Hàng Đẫy có thể tổ chức trận chung kết AFC Cup lần đầu tiên trong lịch sử? - Ảnh 1.

Hiện có rất nhiều lo ngại được đặt ra về việc các CĐV Việt Nam sẽ không thể theo dõi trận lượt về được tổ chức tại sân Kim Il-sung (Bình Nhưỡng). Trước đó, trận bán kết Liên khu vực lượt về giữa 25.4 SC và Abahani Limited Dhaka diễn ra vào ngày 28/08 cũng không được truyền hình trực tiếp, thậm chí những bức ảnh của trận đấu cũng bị hạn chế lan truyền.

Hiện AFC chưa đưa ra bất kỳ thông báo nào về việc có trực tiếp trận đấu này hay không. Nếu không thể phát sóng, hình ảnh của giải đấu sẽ bị ảnh hưởng và có lẽ bản thân ban tổ chức cũng không muốn điều này xảy ra.

Tất cả đều chờ đợi Hà Nội FC tạo nên lịch sử tại AFC Cup.