Sao U23 lập siêu phẩm giúp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh chính thức thăng hạng lên chơi tại V.League

0

Bàn thắng duy nhất của Lê Xuân Tú đã giúp các cầu thủ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đánh bại Tây Ninh, qua đó đoạt ngôi vô địch Hạng Nhất Quốc Gia 2019 cùng tấm vé lên chơi tại V.League.

Sao U23 lập siêu phẩm giúp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh chính thức thăng hạng lên chơi tại V.League - Ảnh 1.

Bước vào trận đấu rất quan trọng với Tây Ninh, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh nhập cuộc thân trọng với chiến thuật phòng ngự phản công nhanh. Những chàng trai trẻ của Hà Tĩnh chơi trên cơ hoàn toàn so với đối thủ. Họ có được bàn thắng vươn lên dẫn trước do công của Lê Xuân Tú. Tuyển thủ U23 Việt Nam đã có một pha sút phạt đẳng cấp khiến thủ thành của Tây Ninh bó tay. 

Trong hiệp 2, Hà Tĩnh chủ động giảm nhịp độ trận đấu, tuy nhiên họ vẫn tạo ra được rất nhiều pha bóng sóng gió về phía cầu môn của Tây Ninh. Các cầu thủ đội khách gần như không thể tạo ra được pha bóng nào đáng chú ý. Thậm chí, thể lực của họ cũng có dấu hiệu giảm sút từ phút 70 của trận đấu. 

1-0 cũng là kết quả cuối cùng của trận đấu. Với 3 điểm có được, Hà Tĩnh chính thức vô địch Hàng Nhất Quốc gia 2019 với 47 điểm, hơn đội xếp thứ 2 là Phố Hiến 11 điểm, trong khi giải đấu chỉ còn 2 vòng nữa là khép lại, đồng thời đoạt tấm vé đầu tiên lên chơi tại V.league 2020. Trong 2 vòng đấu cuối, mọi sự chú ý sẽ dồn vào cuộc chạy đua giành suất chơi trận Play-off giữa Bình Phước và Phố Hiến FC.