Shipper Thái gây tranh cãi vì yêu cầu khách nữ mặc áo ngực

0

Tin nhắn một shipper Thái Lan yêu cầu khách nữ mặc áo ngực khi nhận hàng đang gây tranh cãi gay gắt trên mạng xã hội nước này.

“Xin vui lòng mặc áo ngực khi ra nhận đồ. Tôi thấy không thoải mái nếu bạn không mặc”, một cô gái gần đây đăng lên Facebook dòng tin nhắn được một shipper công ty giao đồ ăn Foodpanda gửi cho cô. Thông điệp này lập tức lan truyền khắp mạng xã hội Thái Lan từ đầu tuần.

Bài đăng sau đó gây ra tranh cãi gay gắt, đặc biệt từ nữ giới Thái Lan, những người cho rằng tin nhắn của shipper chứa nội dung nhạy cảm và hoàn toàn không phù hợp.

“Một phụ nữ mặc áo ngực hay không mặc là quyền của cô ấy. Điều đó không có nghĩa là ai cũng có thể quấy rối hay làm nhục cô ấy”, một người dùng mạng xã hội bình luận.

Nhiều người cũng bảo vệ quyền lựa chọn của nữ giới, cho rằng nhiều phụ nữ cảm thấy thoải mái khi không mặc áo ngực ở nhà và họ nghĩ không nhất thiết phải mặc áo ngực khi chỉ ra lấy đồ ăn trong vài phút.

Một nhân viên giao đồ ăn mặc đồng phục hãng Foodpanda tại Thái Lan. Ảnh: Bangkok Post.
Một nhân viên giao đồ ăn mặc đồng phục hãng Foodpanda tại Thái Lan. Ảnh: Bangkok Post.

Tuy nhiên, một số người không đồng tình với quan điểm đó. Nhiều nhân viên giao đồ ăn cũng chia sẻ lại trải nghiệm “đỏ mặt” khi gặp khách nữ không mặc áo ngực. Một số khác cho rằng có thể nhiều nước thoải mái với việc phụ nữ “thả rông”, nhưng đó không phải ở Thái Lan, quốc gia ghi nhận nhiều vụ tội phạm tình dục.

Foodpanda Thái Lan đã lên tiếng xin lỗi về sự việc và cam kết sẽ điều tra, kỷ luật shipper gửi tin nhắn nhạy cảm. Các nhà hoạt động nữ quyền cho rằng các hãng giao đồ ăn nên sàng lọc nhân viên kỹ hơn để ngăn xảy ra chuyện tương tự. Nhà hoạt động nữ quyền Supensri Puengkoksung cho rằng lời xin lỗi của Foodpanda là chưa đủ và cô muốn shipper trên phải bị xử lý thích đáng.

Lãnh đạo Cục Phụ nữ và Phát triển Gia đình Thái Lan Jintana Chanbumrung cho biết bà đã gửi thư để yêu cầu hãng Foodpanda tuyển chọn nhân viên kỹ lưỡng hơn.

Khi đề cập đến sự việc này, đại tá Kissana Phathanacharoen, phó phát ngôn viên Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan, cho biết những shipper quấy rối khách hàng có thể lĩnh án tù một tháng hoặc nộp phạt 10.000 bath (khoảng 303 USD). Phathanacharoen cũng kêu gọi những khách hàng từng bị quấy rối gửi đơn tố cáo lên cảnh sát.

Ngọc Ánh (Theo Bangkok Post)

Bài trướcTrung Quốc kêu gọi công dân không tới Singapore
Bài tiếp theoQuốc gia phản đối lệnh cấm ôtô động cơ đốt trong