Siêu cúp châu Âu: Thủ môn Liverpool ăn gian trong loạt sút luân lưu quyết định

0

Adrian đã bước cả 2 chân lên khỏi vạch vôi trước khi Tammy Abraham chạm vào bóng. Tình huống diễn ra ở loạt sút luân lưu thứ năm, trận tranh Siêu cúp châu Âu giữa Chelsea và Liverpool sáng 15/8 (giờ Việt Nam).

Siêu cúp châu Âu: Thủ môn Liverpool ăn gian trong loạt sút luân lưu quyết định - Ảnh 1.Ở loạt đá luân lưu thứ năm, khuôn khổ trận Siêu cúp châu Âu giữa Chelsea và Liverpool, tài năng trẻ Tammy Abraham đá hỏng. Cú sút của Tammy đi vào chính giữa khung thành và bị thủ môn Adrian dùng chân cản phá. Chelsea đã thua nhưng người hâm mộ phát hiện ra một tình tiết đáng chú ý: trước khi Tammy chạm bóng, cả hai chân của Adrian đã bước lên trên vạch vôi.

Theo luật FIFA, trước khi người thực hiện luân lưu/penalty chạm vào bóng, tối thiểu một phần của bàn chân thủ môn phải ở trên hoặc trong vạch vôi. Siêu cúp châu Âu áp dụng tổ trọng tài video (VAR), không hiểu sao tình huống phạm luật này bị bỏ qua. Còn nhớ ở World Cup nữ 2019, trọng tài nhiều lần yêu cầu thực hiện lại 11 mét vì thủ môn bước lên trước.

Adrian trở thành người hùng dù chỉ sắm vai đóng thế cho Alisson Becker, thủ môn số một của Liverpool.

Chỉ mới đây thôi, Adrian vừa bị West Ham thải loại. Thế mà bây giờ, anh đã tỏa sáng ở trận tranh Siêu cúp châu Âu.

Siêu cúp châu Âu 2019 là danh hiệu đầu tiên của Adrian.

(Ảnh: Getty)