Siêu tân binh X1 sau 24 giờ debut: Bùng nổ nhất 4 mùa Produce 101; nhạc số sánh ngang BTS, TWICE nhưng vẫn thua ITZY ở khoản này

  0

  X1 đã lập được nhiều thành tích khủng, vượt xa đàn anh Wanna One. Nhóm hứa hẹn là một trong những tân binh khủng nhất năm 2019.

  Vào đúng 18 giờ ngày 27/8 (giờ địa phương), X1 – nhóm nam bước ra từ show sống còn Produce X 101 – đã chính thức debut cùng MV ca khúc chủ đề “Flash” cùng mini album đầu tay mang tên “Emergency: Quantum Leap”. So với 3 nhóm nhạc đi trước thuộc series Produce 101, X1 là nhóm nhạc “lận đận” nhất trước thềm debut. Nhóm gặp những bất lợi từ việc không được quảng bá trên các show âm nhạc cuối tuần vì nghi án gian lận phiếu bầu của Mnet vẫn chưa được giải quyết ổn thoả. Tuy nhiên, những gì mà X1 thể hiện là vô cùng tốt trong 24 giờ đầu ra mắt. 

  X1 là nhóm nhạc tân binh bán đĩa đỉnh nhất Kpop

  Chỉ trong ngày đầu phát hành, album “Emergency: Quantum Leap” đã đạt hơn 268 nghìn bản và con số này hứa hẹn sẽ còn tăng lên nhanh chóng. Nhờ thành tích này, nhóm đã chính thức xô đổ kỷ lục của đàn anh Wanna One, trở thành nhóm có album debut bán chạy nhất ngày đầu phát hành. Kỷ lục trước đó của “1X1=1 (TO BE ONE)” (Wanna One) là 140.914 bản. Bên cạnh đó, con số này cũng giúp X1 vượt xa các đối thủ nặng ký như AB6IX, ITZY, TXT, CIX để trở thành tân binh bán đĩa khủng nhất 2019 trong tuần đầu phát hành chỉ sau 1 ngày.

  X1 trở thành tân binh bán đĩa giỏi nhất Kpop trong ngày đầu

  Thành tích YouTube ấn tượng nhất trong số các nhóm đi ra từ 4 mùa Produce 101

  So với các nhóm nhạc tiền bối bước ra từ Produce 101, X1 sở hữu thành tích lượt xem MV sau 24 giờ tốt nhất khi “Flash” chạm mốc 6,78 triệu lượt xem và 695 nghìn lượt thích trên YouTube. 

  Siêu tân binh X1 sau 24 giờ debut: Bùng nổ nhất 4 mùa Produce 101; nhạc số sánh ngang BTS, TWICE nhưng vẫn thua ITZY ở khoản này - Ảnh 2.MV “Flash” đạt 6,7 triệu lượt xem và gần 700 nghìn lượt thích trên YouTube sau 24 giờ

  Tuy nhiên, so với ITZY hay TXT thì X1 vẫn còn khá lép vế. MV debut “Dalla Dalla” của ITZY đang giữ kỷ lục lượt xem cao nhất trong 24 giờ đầu với 14 triệu views. 

  MV “Flash” – X1
  Sở hữu thành tích nhạc số ổn định ở trong nước lẫn quốc tế

  X1 là nhóm nhạc tân binh đầu tiên và duy nhất đạt vị trí no.1 trên Melon – BXH nhạc số hàng đầu Hàn Quốc. Xét trên toàn bộ các idolgroup, năm nay mới chỉ có 4 nhóm nhạc làm được điều này là: BTS, TWICE và WINNER. Bài hát cũng duy trì các thứ hạng trong top 10 của những BXH nhạc số lớn khác như: Naver, Mnet, Bugs, Melon, Soribada, Genie. 

  Thành tích nhạc số đáng khen ngợi của X1

  Trên trường quốc tế, album “Emergency: Quantum Leap” đã vươn lên vị trí số 1 trên bảng xếp hạng album iTunes ở 19 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam. 

  Chúc mừng X1 với những thành tích tốt đã đạt được sau 24 giờ debut