Smartphone Xiaomi và Redmi sẽ sớm được trang bị tính năng sạc nhanh Super Charge Turbo 100W

6

Đích thân chủ tịch Lin Bin của Xiaomi đã xác nhận trên Weibo rằng hãng này đang tích cực nghiên cứu, phát triển tính năng sạc nhanh 100W để có thể sớm sản đưa vào xuất hàng loạt.

Cuối tháng 3, Xiaomi chính thức trình làng công nghệ sạc nhanh Super Charge Turbo 100W. Sau đó, Tổng Giám đốc Redmi ông Lu Weibing đã tuyên bố rằng Redmi sẽ sớm sản xuất hàng loạt công nghệ sạc nhanh 100W. Và nay, Đích thân chủ tịch Lin Bin xác nhận trên Weibo rằng Xiaomi đang tập trung mọi nguồn lực để sớm có thể sản xuất hàng loạt công nghệ sạc nhanh 100W.

Thông tin này được ông Bin đưa ra sau khi một người dùng Weibo hỏi ông rằng bao giờ Xiaomi mới sản xuất hàng loạt công nghệ sạc nhanh 100W. Dẫu vậy, ông Bin chưa đưa ra lịch trình cụ thể.

Flagship Xiaomi Mi 9 ra mắt hồi tháng 2 là smartphone đầu tiên trên thế giới có công nghệ sạc nhanh không dây 20W. Trong sự kiện ra mắt, Xiaomi cũng trình làng bộ sạc có dây 27W với tốc độ sạc nhanh hơn 37% so với sạc nhanh 18W thông thường. Ngoài ra, bộ sạc nhanh không dây 20W mới của Xiaomi cũng sạc nhanh hơn 37% so với sạc không dây 10W.

Sạc nhanh 100W của Xiaomi

Ở thời điểm hiện tại, công nghệ sạc có dây nhanh nhất từng được sản xuất hàng loạt là Super VOOC của Oppo. Nó cung cấp công suất sạc 50W cho các thiết bị tương thích như Oppo Find X Super Flash Edition, Oppo Find X Lamboghini Edition và Oppo R17 Pro.

Trong video demo, công nghệ sạc 100W của Xiaomi có thể sạc đầy viên pin 4.000mAh chỉ trong 17 phút. Trong cùng khoảng thời gian đó, sạc nhanh Super VOOC 50W của Oppo chỉ sạc được 65% viên pin 3.700mAh. Nếu sản xuất hàng loạt thành công công nghệ sạc 100W, Xiaomi sẽ đạt được bước tiến lớn về khả năng sạc pin trong ngành công nghiệp smartphone. Hiện tại Xiaomi vẫn chưa công bố chi tiết công nghệ mà họ dùng để đạt được công suất sạc cực cao này.

Xiaomi có thể trang bị sạc nhanh 100W cho flagship tiếp theo của họ. Mi MIX 4 là flagship mà Xiaomi sẽ ra mắt tiếp theo và sẽ rất tuyệt vời nếu nó được trang bị sạc nhanh 100W. Trong tương lai, smartphone của Redmi cũng sẽ được trang bị công nghệ sạc 100W này.