Sơn La làm thương hiệu cho loạt trái cây đặc sản

1

Sau thành công của thương hiệu “Mận Hậu Ruby”, Sơn La đề ra kế hoạch xây dựng hình ảnh cao cấp cho hồng giòn, na dai, dâu rẻ quạt.

Đây là một phần trong thỏa thuận được ký hôm 13/10 giữa UBND tỉnh Sơn La và Mia Fruit trong việc phối hợp quảng bá xúc tiến, tiêu thụ, xuất khẩu nông sản. Theo đó, tổ công tác chung sẽ được thành lập để hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã đưa nông sản vào tiêu thụ tại các siêu thị và xuất khẩu.

Nhằm gia tăng đầu ra và nâng cao giá trị các loại trái cây đặc sản, tổ công tác sẽ cùng xây dựng thương hiệu cho các loại trái cây của tỉnh Sơn La. Sau thương hiệu “Mận Hậu Ruby Sơn Lan” ra mắt vào tháng 6/2021, các loại trái cây đặc sản đã và đang tiếp tục được xây dựng hình ảnh cao cấp như: Hồng giòn Fuji, Na dai Nữ Hoàng, Dâu Rẻ Quạt Mộc Châu.

Mùa mận vừa qua, loại Mận Hậu Ruby có giá bán trong nước 230.000-300.000 đồng mỗi kg và giá bán tại Singapore, Malaysia xấp xỉ 400.000 đồng mỗi kg. Trong khi đó, sản phẩm được tuyển lựa của Hồng giòn Fuji, Na dai Nữ Hoàng và Dâu Rẻ Quạt Mộc Châu cũng đã lên kệ bán ở hệ thống cao cấp với giá lần lượt khoảng 180.000 đồng, 280.000 đồng và 780.000 đồng mỗi kg. Trái cây Sơn La cũng vừa tham dự triển lãm hội chợ Macfrut lớn nhất tại Italy.

Trước mắt, trong năm 2022, tỉnh này sẽ xây dựng định hướng chiến lược cho các loại cây ăn quả của Sơn La để xuất khẩu sang châu Âu. Cùng với đó, tổ công tác chung cũng sẽ nghiên cứu triển khai dự án xây dựng vùng trồng cho đậu đỏ xuất khẩu Nhật theo tiêu chuẩn organic; và dự án “Nông nghiệp đa trải nghiệm – Trung tâm dịch vụ nông nghiệp”.

Dỹ Tùng

Bài trướcTS Nguyễn Sĩ Dũng: Cần áp mục tiêu y tế – kinh tế cho địa phương
Bài tiếp theoDoanh nghiệp Bắc Ninh đề xuất hỗ trợ sau dịch