Sony công bố máy ảnh compact cao cấp RX100 VII: Thân hình nhỏ bé nhưng khả năng chụp như Alpha a9

0

Kèm theo đó ta vẫn có ống kính zoom 10x!

Sau hơn 2 tuần công bố chiếc máy ảnh cao cấp a7RIV, Sony lại vừa ra mắt thêm một sản phẩm nữa, lần này là máy compact RX100 Mark VII. Sản phẩm này có thể chụp được 20 khung hình trên giây, tăng lên tới 90 khung hình nếu khóa lấy nét và đo sáng.

Về thiết kế, Sony RX100 VII có thiết kế giống hệt phiên bản tiền nhiệm, cũng với thân hình nhỏ nhắn cùng với ống kính 24-200mm f/2.8-f/4.5, kèm theo đó là ống ngắm điện tử ‘bật’ lên từ thân máy, màn hình xoay lật cảm ứng và cũng sử dụng chung cả pin. Điểm khác biệt duy nhất nằm ở cảm biến cùng với những thành phần hỗ trợ để nó có thể đạt được những thông số chụp ấn tượng.

Cảm biến 20.1MP 1.0-inch dạng chồng (stacked) cho phép máy có tốc độ lấy nét và chụp giống như dòng Alpha a9. Máy có 357 điểm lấy nét theo pha và 425 điểm tương phản, cùng với lấy nét theo thời gian thực (Real-time Tracking) và lấy nét mắt thông minh (cả người lẫn động vật). Như đã đề cập, máy có thể chụp được 20 khung hình trên một giây, với mỗi lần chụp có tới 3 lần lấy lại nét và đo sáng.

Video giới thiệu khả năng lấy nét của RX100 VII

Về khả năng quay phim, máy có thể quay 4K/30p hoặc Full HD 120fps để tạo slo-mo. Hệ thống chống rung 4K Active SteadyShot mới được cho là đã cải thiện tới 8x lần so với hệ thống đã được sử dụng trong các phiên bản trước đó.

Sony RX100 Mark VII sẽ được bán ra trong tháng 8 với mức giá là 1200 USD, tức không đổi so với RX100 Mark VI. Đây là mức giá khá cao cho ‘một chiếc máy ảnh compact’, nhưng vẫn hợp lý với những tính năng cao cấp mà nó đem lại.