Categories
Giải trí

Tài tử ‘Kim lăng thập tam thoa’ bán cá cùng mẹ

Trung QuốcLý Phi, từng đóng “Kim lăng thập tam thoa”, ngồi vỉa hè cầm loa chào khách mua cá phụ mẹ.

Trung QuốcLý Phi, từng đóng “Kim lăng thập tam thoa”, ngồi vỉa hè cầm loa chào khách mua cá phụ mẹ.

Tài tử ‘Kim lăng thập tam thoa’ bán cá cùng mẹ

Theo Sohu ngày 15/5, một số khán giả nhận ra Lý Phi cùng một phụ nữ ngồi trước các chậu cá đồng, chiếc cân cũ. Không ít nguồn tin nói người bán hàng chính là mẹ anh. Câu chuyện lan truyền trên Internet, nhiều khán giả thắc mắc vì sao anh chuyển sang buôn bán lề đường, số khác chê bai Lý Phi để mẹ làm lụng vất vả, ăn mặc tuềnh toàng trong khi tài tử mặc đồ tươm tất.

Trên trang cá nhân, Lý Phi cho biết anh thi thoảng ra vỉa hè phụ mẹ làm việc, trò chuyện cho bà vui. Tài tử kể mẹ anh bán hàng lâu năm, trước đây buôn bán để có thêm thu nhập cho anh học đại học. Từ khi kiếm được tiền, Lý Phi khuyên mẹ ngừng công việc nhưng bà không đồng ý. Nam diễn viên từng giấu, làm hỏng “đồ nghề”, buộc bà ngừng buôn bán.

Theo Lý Phi, khi nghỉ việc ở nhà, mẹ anh lủi thủi đi ra đi vào, không vui vẻ. Nghe lời hàng xóm, anh để mẹ đi làm trở lại. Tài tử nói: “Chỉ cần mẹ vui, bà làm gì tôi cũng sẽ ủng hộ. Mẹ đi nhặt rác tôi cũng đi nhặt rác cùng”.

Lý Phi bán hàng cùng mẹ. Ảnh: Sohu
Lý Phi bán hàng cùng mẹ. Ảnh: Sohu

Mẹ của Lý Phi có lương hưu đủ để bà trang trải cuộc sống thường ngày. Lý Phi cũng thường gửi tiền tiêu vặt cho mẹ, bà không cần lo lắng về kinh tế. Anh từng hỏi “mẹ vất vả lao động làm gì?”, bà trả lời: “Mục tiêu của mẹ là làm đến 80 tuổi, mẹ muốn dành dụm cho con một triệu nhân dân tệ (3,4 tỷ đồng)”. Mẹ của Lý Phi yêu công việc vì có nhiều khách quen, họ thường khen tôm cá của bà nhỏ mà ngon.

Nam diễn viên khâm phục tính tiết kiệm của mẹ. Anh viết trên trang cá nhân: “Nhờ mẹ, tôi học được không nên coi thường những đồng tiền lẻ, tiền nhỏ tích lại thành khoản lớn. Được làm con của mẹ là phúc đức lớn nhất đời tôi”.

Diễn viên Lý Phi. Ảnh: Sina
Diễn viên Lý Phi. Ảnh: Sina

Câu chuyện của Lý Phi thành top chủ đề được quan tâm nhất trên Douyin (Tiktok bản nội địa Trung Quốc), ngày 15/5. Các khán giả bình luận: “Cảm thấy Lý Phi sống đơn giản, bình dị, diễn viên như anh ấy thật hiếm có”, “Rất ngưỡng mộ anh, được gọi mẹ mỗi ngày. Còn tôi đã hơn 30 năm không được gọi mẹ, cả sau này vẫn thế”, “Hành động hiếu thảo nhất là để cha mẹ làm việc họ muốn”…

Lý Phi sinh năm 1982, tốt nghiệp Học viện Nghệ thuật Nam Kinh. Anh đóng phim từ năm 2009, từng diễn vai phụ trong Kim lăng thập tam thoa (2011) của đạo diễn Trương Nghệ Mưu. Lý Phi tham gia nhiều phim truyền hình, như Đệ nhất đại án, Danh nghĩa nhân dân, Tảo hắc phong bạo, Trúc mộng tình duyên

Như Anh (theo Sohu)