Taliban nghi tìm thấy kho tiền của cựu phó tổng thống

0

AfghanistanVideo trên mạng cho thấy các chiến binh kiểm đếm nhiều tập tiền USD, vàng trong tư dinh cựu phó tổng thống Saleh, song Taliban bác tin này.

Một video xuất hiện trên mạng xã hội đầu tuần này cho thấy hai valy chứa đầy tiền mặt và vàng thỏi, trong khi hai người đàn ông không rõ mặt đang kiểm đếm. Người đăng video cho hay đây là số tiền 6,5 triệu USD cùng 18 thỏi vàng được tìm thấy trong nhà cựu phó tổng thống Afghanistan Amrullah Saleh sau cuộc đột kích của Taliban.

Taliban bác tin tìm thấy kho tiền của cựu phó tổng thống Afghanistan
 
 

Taliban bác tin tìm thấy kho tiền của cựu phó tổng thống Afghanistan

Nhà báo người Afghanistan Tajuden Soroush cũng chia sẻ một video tương tự. Theo tiểu sử trên Twitter, Soroush là phóng viên đài truyền hình quốc tế Iran.

Ahmadullah Wasiq, Phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa Taliban, phủ nhận thông tin trên trong cuộc phỏng vấn với nhật báo Al-Itteza của Afghanistan hôm nay, nhưng không cung cấp thêm chi tiết.

Trước đó, Taliban đã xử tử Rohullah Azizi, anh trai của Amrullah Saleh, trong cuộc giao tranh ở thung lũng Panjshir, thành trì cuối cùng của lực lượng kháng chiến. Hiện chưa rõ nơi ở của Amrullah Saleh và Ahmad Massoud, lãnh đạo mặt trận kháng chiến, sau khi Panjshir thất thủ.

Taliban tái kiểm soát hoàn toàn Afghanistan tháng trước sau khi Mỹ hoàn tất chiến dịch rút quân. Lực lượng này hôm 7/9 công bố chính phủ lâm thời do Mohammad Hassan làm thủ tướng. Nội các hiện chưa bao gồm những người không phải thành viên Taliban hay phụ nữ.

Huyền Lê (Theo Hindustan Times)

Bài trướcĐiểm chuẩn Đại học Công nghệ Thông tin TP HCM 25,1-27,55
Bài tiếp theoHLV Park gọi thêm thủ môn Trần Nguyên Mạnh