Tấn công bằng dao trước giờ thi đại học ở Nhật

2

Một nam sinh 17 tuổi bị bắt với cáo buộc dùng dao chém ba người bên ngoài Đại học Tokyo của Nhật ngay trước giờ thi đại học.

Nghi phạm thú nhận đã chém vào lưng ba người lúc khoảng 8h30 hôm nay trước cổng Đại học Tokyo, trong bối cảnh các học sinh trên toàn Nhật Bản bước vào ngày đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh đại học. Thiếu niên 17 tuổi này bị bắt tại chỗ và một con dao làm bếp dính máu được thu hồi từ hiện trường, cảnh sát Tokyo cho hay.

“Điểm của cháu rất kém. Cháu không thể học tốt. Cháu nghĩ mình đáng lẽ sẽ chết trong sự cố”, các nguồn tin điều tra tiết lộ lời khai của nghi phạm. Nam sinh này sống và học tập tại Nagoya, thành phố cách Tokyo 90 phút đi tàu cao tốc.

Các cảnh sát tại hiện trường vụ tấn công bằng dao trước cổng Đại học Tokyo ở thủ đô Tokyo của Nhật Bản hôm nay. Ảnh: Reuters.
Các cảnh sát tại hiện trường vụ tấn công bằng dao trước cổng Đại học Tokyo ở thủ đô Tokyo của Nhật Bản hôm nay. Ảnh: Reuters.

Ba nạn nhân bị thương đều không quen biết nghi phạm, bao gồm một người đàn ông 72 tuổi sống tại Tokyo và hai học sinh 18 tuổi, một nam và một nữ, đến từ tỉnh Chiba ở gần đó và đang trên đường đến địa điểm thi đại học.

Cả ba người đều còn ý thức khi được đưa đến bệnh viện. Hai học sinh bị thương nhẹ, nhưng người đàn ông cao tuổi đang phải phẫu thuật khẩn cấp do tình trạng đột ngột chuyển biến xấu, truyền thông Nhật đưa tin.

Nghi phạm còn khai với cảnh sát rằng mình cũng gây ra vụ cháy ở ga tàu điện ngầm Todaimae gần hiện trường. Không có ai bị thương trong sự cố này. Truyền thông đưa tin ngay trước 8h30, tiếng pháo nổ vang lên và xuất hiện một đám cháy nhỏ, sau đó nhanh chóng được dập tắt. Một mảnh gỗ cháy được tìm thấy tại nhà ga.

Kỳ thi tuyển sinh đại học tại Nhật Bản sẽ kéo dài hai ngày, với khoảng 530.000 thí sinh tham gia. Đại học Tokyo là cơ sở đào tạo danh giá hàng đầu đất nước, năm nay có khoảng 3.700 học sinh đăng ký thi đầu vào. Các môn thi đầu tiên là địa lý, lịch sử và giáo dục công dân bắt đầu lúc 9h30 sáng nay.

Trung tâm Thi Đầu vào Đại học Quốc gia của Nhật Bản cho biết các nạn nhân trong vụ đâm dao hôm nay sẽ được phép tham gia kỳ thi bù dự kiến tổ chức vào tuần cuối cùng của tháng này. Họ cũng đang xem xét biện pháp khác nếu các học sinh không hồi phục kịp thời.

Nhật Bản vài tháng gần đây xảy ra nhiều vụ tấn công bằng dao. Hôm 24/11/2021, một nam sinh 14 tuổi ở thành phố Yatomi, tỉnh Aichi, đã tử vong sau khi bị bạn cùng trường đâm. Vào lễ Halloween năm ngoái, một thanh niên 24 tuổi mặc trang phục giống nhân vật Joker gây ra vụ đâm dao trên tàu điện ngầm Tokyo khiến 17 hành khách bị thương.

Ánh Ngọc (Theo Straits Times)

Bài trướcPhát hiện ‘cốc cầu vồng’ 2.000 năm bằng vàng
Bài tiếp theoThời trang Adidas ưu đãi sâu dịp đầu năm