Tay vợt bị trục xuất thất vọng vì Djokovic được thi đấu

4

Renata Voracova – người bị Australia trục xuất vì chưa tiêm vaccine Covie-19 – thừa nhận không có đủ tiền để thuê đội ngũ luật sư tranh luận tại tòa như Novak Djokovic.

“Chiến thắng ở tòa rõ ràng là tốt cho Novak Djokovic”, Voracova nói trong cuộc phỏng vấn với kênh phát thanh BBC Five Live hôm 11/1. “Nhưng tôi thấy thất vọng cho bản thân. Luật sư và cố vấn của tôi đã không nộp đơn ra tòa. Tôi hiểu Novak phải chi tiền cho đội ngũ luật sư để xử lý việc này. Đây là lý do chính khiến tôi không thể đưa vụ việc tới tòa”.

Voracova nhập cảnh cuối tháng 12/2021, thi đấu hôm 5/1 và bị trục xuất vào 8/1. Ảnh: Tennis Head
Voracova nhập cảnh cuối tháng 12/2021, thi đấu hôm 5/1 và bị trục xuất vào 8/1. Ảnh: Tennis Head

Voracova và một tay vợt khác đã rời Australia hôm 9/1, ngay sau khi bị Lực lượng Biên phòng Australia (ABF) hủy visa và yêu cầu trục xuất. Truyền thông Australia cho rằng hai người này có lý do để cảm thấy bị đối xử bất công, sau khi Djokovic thắng kiện. Họ nhập cảnh trước tay vợt số một thế giới và bị bắt khi đang thi đấu các giải khởi động cho Australia Mở rộng.

“Tôi đang ở khách sạn thì họ xông vào và nói rằng muốn giải thích hồ sơ miễn trừ y tế của tôi”, Voracova nhớ lại. “Họ nói sẽ mất khoảng một tiếng. Nhưng sau đó thông báo việc miễn trừ không hợp lệ để nhập cảnh vào Australia và yêu cầu tôi tới địa điểm cách ly”.

Voracova sau đó được đưa tới khách sạn Park, nơi Djokovic tạm trú trong lúc chờ kháng cáo. Tay vợt CH Czech chỉ ở đây một đêm trước khi lên máy bay rời Australia. ABF sau đó khẳng định Voracova tự nguyện rời đất nước.

“Tôi không còn cách nào khác”, tay vợt 38 tuổi nói thêm. “Đưa vụ việc ra tòa tốn rất nhiều chi phí. Bất cứ cách nào khác để xin lại visa đều mất ít nhất một tuần. Điều này khiến tôi không kịp chuẩn bị cho Australia Mở rộng. Tôi thấy buồn vì họ đã để tôi nhập cảnh, rồi lại thay đổi quyết định”.

Khi được hỏi có cảm thấy bị liên lụy vì Djokovic không, Voracova đáp: “Tôi không trách cậu ấy. Nhưng rõ ràng Novak ở vị thế khác tôi. Cậu ấy là biểu tượng toàn cầu và họ sẽ chú ý đến cậu ấy. Nếu không phải là cậu ấy, có lẽ Australia chẳng bận tâm tới chúng tôi. Tôi nghĩ Novak và chúng tôi đều là nạn nhân của việc này”.

Nhân Đạt (theo The Age)

Bài trướcKhách đột nhập buồng lái, phá hỏng máy bay
Bài tiếp theoĐề nghị bổ sung 27.850 giáo viên trong 2022