Taylor Swift “tím lịm tìm sim”, Shawn – Camila “vờn nhau” đầy nỗ lực nhưng rating VMAs 2019 vẫn thấp chạm đáy nỗi đau!

0

Taylor Swift, Shawn Mendes, Camila Cabello hay Cardi B,… tất cả đều không thể cứu vãn được rating chạm đáy kỉ lục của MTV VMAs ngày hôm qua.

Lễ trao giải MTV Video Music Awards 2019 tiếp tục chứng kiến sự sụt giảm mạnh về rating, bất chấp sự có mặt của Taylor Swift, Shawn Mendes, Camila Cabello, Cardi B,… Tổng cộng chỉ có vỏn vẹn 1.93 triệu người xem chương trình với rating đạt 0.9, thấp hơn cả lễ trao giải năm 2018 vốn đã được coi là thấp kỉ lục (rating 1.1 với 2.25 triệu lượt xem). MTV VMAs 2019 chính thức là lễ đêm trao giải có rating thấp nhất trong lịch sử của sự kiện này.

Taylor Swift tím lịm tìm sim, Shawn - Camila vờn nhau đầy nỗ lực nhưng rating VMAs 2019 vẫn thấp chạm đáy nỗi đau! - Ảnh 1.

Theo đó, ở đối tượng khán giả từ 18-49 tuổi, lượng người xem VMAs giảm 6%. Tuy nhiên, cũng phải nhấn mạnh một điều: với xu hướng chuyển dịch dần sang nền tảng khác (streaming là tiêu biểu nhất) thay vì xem truyền hình thì mức người xem này vẫn ở mức ổn. Chắc chắn không thể bằng rating của thời kì hoàng kim của truyền hình được.

Có thể thấy, ban tổ chức của VMAs năm nay đã rất cố gắng trong việc duy trì chương trình thân thiện với đủ lứa tuổi từ già đến trẻ, từ thanh thiếu niên đến người trưởng thành. Dẫn chương trình Sebastian Maniscalco quen thuộc với người trưởng thành, màn rap khép lại chương trình là một hoài niệm cho thập niên 90. Một mặt, MTV vẫn hướng đến giới trẻ rất rõ ràng khi đã thêm vào hạng mục Best Kpop và mời những nghệ sĩ trẻ đến tham dự trong năm nay. Nhìn chung, đêm trao giải diễn ra giải trí, không chiêu trò, không scandal, giải thưởng được trao khá công bằng và ít gây tranh cãi.

Dàn nghệ sĩ trình diễn ngoại trừ Taylor Swift, Miley Cyrus, Missy Elliot hay Jonas Brothers là những tên tuổi khá kì cựu, hầu hết đều ưu tiên cho lớp nghệ sĩ trẻ thể hiện như Shawn Mendes, Camila Cabello, Normani, Rosalia, Lizzo, Lil Nas X, H.E.R., Ava Max, Megan Thee Stallion,… Điều này có nhiều tác động trái chiều, vừa giúp hướng tới đối tượng khán giả trẻ hơn, nhưng cũng giảm bớt rating khi thiếu vắng quá nhiều tên tuổi lớn như Rihanna, Beyonce, Lady Gaga, Katy Perry,… hay như vợ chồng Kim Kadarshian và Kanye West luôn là tâm điểm truyền thông.

Taylor Swift trình diễn “Lover” và “You Need To Calm Down” tại MTV Video Music Awards 2019.
Miley Cyrus trình diễn ca khúc “Slide Away” tại MTV Video Music Awards 2019.

MTV VMAs 2019 đã tạo trending trong suốt 12 tiếng trên toàn cầu và 13 tiếng nếu chỉ tính riêng tại Mỹ trên Twitter. Theo Nielsen Social Content Ratings, 2019 MTV VMAs là chương trình phổ biến nhất trong mùa hè năm nay.