Thành công sẽ đến với những ai không bao giờ từ bỏ

200

Các “chiến binh” trẻ thời đại 4.0, được đào tạo bài bản cùng với nhiệt huyết và đam mê dành cho nghề sẽ không bao giờ chấp nhận bỏ cuộc khi đối mặt với những thách thức và khó khăn từ công việc.

Luôn có đầy rẫy thách thức bủa vây

Với các bạn trẻ chọn “rẽ ngang” vào hành trình trở thành tư vấn viên bảo hiểm sau khi đã gắn bó với công việc khác, chướng ngại đầu tiên đến từ sự thay đổi ngành nghề và môi trường hoạt động. Ngành tư vấn bảo hiểm có tính cạnh tranh, đòi hỏi sự linh hoạt, kỹ năng giao tiếp tốt cũng như mạng lưới quan hệ rộng. Chính vì thế, không ít người dễ cảm thấy áp lực và “đuối” lúc mới bắt đầu.

Sự phản đối từ người thân cũng là một thử thách khó nhằn, bởi những lầm tưởng về nghề tư vấn bảo hiểm và mong mỏi các thành viên trong nhà gắn bó với công việc văn phòng yên ổn hơn là “lăn lộn” bên ngoài. Vân Anh (Tư vấn viên của Prudential tại Thái Nguyên) từng đối mặt với thử thách này khi quyết định dừng kinh doanh phòng tập thẩm mỹ: “Tôi phải suy nghĩ rất kỹ vì nơi tôi sống còn khá nhiều thành kiến về bảo hiểm và gia đình cũng phản đối ý định bắt đầu lại bằng nghề tư vấn viên của tôi”.

Khó khăn chưa dừng ở bước chuyển này mà nảy sinh thêm trong quá trình tiếp xúc với khách hàng. Sự đa dạng về tuổi tác, nghề nghiệp, tình trạng kinh tế, tính cách… của các “thượng đế” buộc tư vấn viên phải đau đầu tìm cách chia sẻ và đề ra giải pháp khác nhau cho từng người. Ngoài ra, không ít khách hàng chưa hiểu ý nghĩa của bảo hiểm nên liên tục từ chối trò chuyện, từ đó dễ khiến các tư vấn viên nản lòng.

Tuy vậy, càng đương đầu với khó khăn, họ càng quyết tâm cao độ, bởi ẩn sâu trong những “chiến binh” trẻ ấy là khát khao được thách thức chính mình và trau dồi năng lực. Họ không chấp nhận bị gò bó bởi công việc và luôn háo hức khẳng định giá trị bản thân. Họ lựa chọn nghề tư vấn bảo hiểm để vừa nâng cao thu nhập vừa tạo ra giá trị cho những người xung quanh.

Dám bước qua chướng ngại

Là những người trẻ với tư duy cởi mở và quyết tâm cao, các tư vấn viên “newbie” nhanh chóng thích nghi với môi trường và đồng nghiệp mới, dù công việc trước đó của họ không liên quan đến ngành nghề hiện tại.

Từng là một nhân viên văn phòng sống khá khép kín, nhút nhát và thiếu tự tin, Thanh Tâm (Tư vấn viên của Prudential tại Hà Nội) tiết lộ mối duyên đến với nghề tư vấn viên tại Prudential: “Mình chỉ biết chút ít về bảo hiểm thông qua một người chị và từng gặp các tư vấn viên trẻ tuổi thành công. Họ làm rất tốt, điều ấy khiến mình tò mò và muốn thử sức ở lĩnh vực tư vấn vì thấy có khá nhiều cơ hội phát triển”. Nhờ sự hứng thú, sẵn sàng tiếp nhận những điều mới mẻ và mong muốn “F5” bản thân, các gương mặt trẻ như Thanh Tâm rất tích cực tham gia vào các lớp đào tạo, huấn luyện kỹ năng do Prudential tổ chức và chủ động học hỏi từ những người đi trước. Tinh thần máu lửa và khát vọng thành công khiến họ không thể ngồi yên mà luôn tận dụng mọi cơ hội hoàn thiện bản thân từng ngày.

(Ảnh minh họa)

Mọi “chiến binh” ra trận đều cần sự ủng vô điều kiện từ hậu phương. Do đó, quá trình vượt chướng ngại vật để dấn thân cùng nghề bao gồm cả nỗ lực thuyết phục gia đình. Lúc mới vào nghề tư vấn, Thanh Tâm lẫn Vân Anh phải chinh phục rào cản mang tên “người nhà”: “Chính những lời phản bác đã tiếp thêm động lực và giúp tôi mạnh mẽ hơn khi đi theo lựa chọn mới. Tôi muốn chứng minh cho người thân thấy chọn lựa của mình là đúng”, Vân Anh nhớ lại. Khao khát vươn lên và khẳng định năng lực, những “chiến binh cứng đầu” như họ cuối cùng cũng được người thân chuyển sang ủng hộ tuyệt đối và thậm chí tạo mọi điều kiện để hoàn thành tốt công việc.

Đặt niềm tin vào những quyết định mới

Trong số chúng ta có lẽ không ít người đã từng khổ tâm khi do dự trước khi quyết định bắt tay vào làm một điều gì đó mới mẻ, đột phá cho bản thân. Và trong số đó cũng có không ít người từng cảm thấy hối hận vì ngày đó mình dám nghĩ nhưng không dám làm. Tất nhiên chúng ta đều không lường trước được kết quả sẽ đến với mình như thế nào, nhưng thiết nghĩ, khi còn trẻ, còn có thể, chúng ta nên DÁM làm những gì mà chúng ta thật sự mong muốn. Tuổi trẻ này, sao không thử một lần liều lĩnh? Khi mình làm với mục đích đúng và đặt cái tâm vào đó, thành công ắt sẽ đến.

Không chỉ có ý chí mãnh liệt, với nguồn năng lượng tích cực sinh ra từ sức trẻ, đội ngũ tư vấn viên Prudential xem mỗi cuộc trò chuyện cùng khách hàng như một trải nghiệm và cơ hội khám phá mới, để qua đó làm phong phú hơn vốn sống và kinh nghiệm làm việc. Hơn nữa, vốn mang tâm thế “làm hết sức chơi hết mình” của những người trẻ hiện đại, nên không có gì lạ khi họ luôn nỗ lực 100% cho công việc. Kiên trì và tận tâm chính là chìa khóa giúp họ phá tan suy nghĩ sai lầm về bảo hiểm nhân thọ của nhiều khách hàng, như bí quyết mà Kiều Trang (Tư vấn viên của Prudential tại Quảng Ngãi) chia sẻ sau hơn một năm theo nghề: “Khi gặp khách hàng, điều đầu tiên là chinh phục họ bởi sự kiên trì, tận tâm và cho họ hiểu ý nghĩa nhân văn thực sự của bảo hiểm – sự bảo vệ và đồng hành”.

Vừa vững nghề vừa vững tâm, các tư vấn viên Prudential không ngại san bằng mọi thách thức, vươn tới thành công và ngày càng tự hào về công việc đầy tính nhân văn mình đang làm. Thành công của đội ngũ “chiến binh” trẻ giàu nhiệt huyết với nghề này là sự dung hòa nhiều yếu tố. Đó là niềm tin được khách hàng trao gửi, là sự hỗ trợ từ gia đình, công ty lẫn đồng nghiệp. Đặc biệt, thành công ấy có dấu ấn đậm nét của quyết tâm không bao giờ chịu từ bỏ khi theo đuổi đam mê dành cho công việc, khát vọng khẳng định giá trị bản thân cũng như mong muốn đem đến cho khách hàng giải pháp bảo vệ tài chính chu toàn nhất.