Thanh niên Mỹ “chơi liều” đi xe scooter giữa đường cao tốc, cánh tài xế được một phen hú hồn

1

Vụ việc một thanh niên đi xe scooter vào giữa đường cao tốc mới đây tại bang Texas, Mỹ lại đặt ra những câu hỏi cho các nhà chức trách bang về việc liệu có nên cấm xe scooter trên đường cao tốc hay không.

Với tốc độ chỉ khoảng hơn 24/km/h, một chiếc xe điện scooter dễ dàng trở thành vật cản trở hoặc nguy cơ bị tai nạn rất cao nếu lưu thông trên đường cao tốc. Tuy nhiên hầu hết vào giờ cao điểm và xảy ra tắc đường, phương tiện này đã trở thành một lựa chọn thường xuyên của nhiều người ngay cả khi đó là trên cao tốc.

Tất nhiên trong trường hợp này, tốt nhất là không nên làm như vậy. Những chiếc xe di chuyển trên đường cao tốc với tốc độ cao nên việc phanh gấp hoặc tránh những chiếc xe scooter đang đi với tốc độ chậm hơn là rất khó khăn. Nguy hiểm hơn nó có thể tạo ra các tai nạn liên hoàn.

Trong đoạn video do camera hành trình của một tài xế ghi lại cảnh một thanh niên liều lĩnh lái xe scooter vào trong cao tốc. Anh ta chuyển từ làn trái sang phải chỉ mất khoảng 15 giây. Mỗi lần sang làn anh đều nhìn các xe đi phía sau. Tuy nhiên điều đáng chê trách ở anh chàng này là thái độ coi thường, không nghĩ đến các xe phía sau sẽ đi như thế nào nếu bị một chiếc xe nhỏ, tốc độ chậm cản mũi ở phía trước.

Đoạn video được quay trên xa lộ gần Trung tâm hàng không Mỹ và lối ra Đại lộ Chiến Thắng giao với đường cao tốc High Line Drive. Được biết giới hạn tốc độ của xa lộ này là 110km/h trong khi đó tốc độ tối đa của chiếc xe scooter kia chỉ là 27km/h.

Trên hết, anh ta còn đang vi phạm lật giao thông, gây nguy hiểm cho chính và mình và tất cả mọi người trên đường.

Thông qua đoạn video này, các nhà làm luật có lẽ cần mạnh tay hơn trước những hành vi ngang nhiên như vậy trên đường phố.

Thanh niên Mỹ “chơi liều” đi xe scooter giữa đường cao tốc, cánh tài xế xe hơi được một phen hú hồn

Tham khảo Gizmodo