Thấy mà tức trước 24 khoảnh khắc thể hiện ý thức “âm vô cực” của khách quốc tế khi đi du lịch

0

Đi du lịch đến xứ người ta mà các du khách “vui tính” này cứ tự nhiên như ở nhà của mình vậy?!

Du lịch sang một quốc gia hay mảnh đất khác nói chung, bạn như chính thức trở thành một vị khách trong nhà của người ta. Nếu biết cách cư xử đúng mực thì sẽ được chào đón và tiếp đãi nồng nhiệt. Ngược lại, nếu không biết điều chỉnh những hành vi của bản thân, bạn sẽ ngay lập tức được gắn mác “những vị khách không mời mà đến”.

Thế nhưng cuộc đời sẽ luôn tồn tại những “con sâu làm rầu nồi canh”. Dưới đây chính là một số khoảnh khắc “tạo nghiệp nặng” của một bộ phận du khách quốc tế khi ghé thăm các địa điểm nổi tiếng. Coi hậu quả để lại mà tức không cơ chứ?!

Thấy mà tức trước 24 khoảnh khắc thể hiện ý thức “âm vô cực” của khách quốc tế khi đi du lịch - Ảnh 1.Trước sự vô ý thức của khách tham quan, đến những cây tre trong khu rừng Arashiyama nổi tiếng ở Kyoto (Nhật Bản) cũng phải “khóc thét”.

Mới đây nhất, một người phụ nữ Trung Quốc đã “hồn nhiên” chôn chất thải (bỉm trẻ em) xuống bãi biển thuộc đảo Boracay nổi tiếng Philippines, khiến nơi đây phải tạm thời đóng cửa.

Hòn đá mỏ vịt Duckbill nổi tiếng ở Khu thiên nhiên Quốc gia Cape Kiwanda (bang Oregon, Mỹ) đã mãi mãi tan tành khi bị một nhóm khách tham quan “bức tử” cho bằng được!

Một di sản văn hóa tầm cỡ thế giới như đền thờ Vishnu ở Hampi (Ấn Độ) bị phá hoại một cách cố ý bởi các du khách “thích thể hiện”. Nhìn ảnh coi có tức không?!

Nối dài bảng thành tích tai tiếng trong việc hủy hoại các địa điểm thiên nhiên của du khách Trung Quốc là việc dùng dao nhọn khắc những dòng chữ nhảm nhí này lên một quần thể san hô tự nhiên tại bãi biển Bali (Indonesia).

24.000 USD cho số tiền phạt của một du khách Nga vì đã vẽ bậy lên công trình Đấu trường La Mã (Colosseum) tại thành phố Roma (Italy), giờ cũng không thể bù đắp được những mất mát về giá trị nghệ thuật cũng như lịch sử lâu đời tại đây.

Các nam thanh niên Pháp “thử một lần chơi lớn xem ai có trầm trồ” bằng cách khỏa thân ở quần thể Angkor Wat nổi tiếng của Campuchia vào năm 2015 khiến dư luận nước này phẫn nộ.

Bẻ gãy những cành đỗ quyên tuyệt đẹp ở châu tự trị Liangshan Yi, Tứ Xuyên (Trung Quốc) để… đốt nướng thức ăn. Ý tưởng gì lạ lùng vậy?!

Tự ý khắc tên mình lên một bức điêu khắc có niên đại 3000 năm tuổi tại một đền thờ cổ ở Luxor (Ai Cập), một thiếu niên 15 tuổi đến từ Trung Quốc từng bị lên án thậm tệ.

Những du khách này ích kỷ đến nỗi bắt lên cho bằng được một chú cá heo con chỉ để phục vụ cho một tấm hình sống ảo. Có gì vui đâu nhỉ?

Không còn là viết chữ đơn thuần, một du khách vô ý thức đã vẽ bậy lên một di tích cổ lâu đời ở Morocco như thế này.

Nhật Bản truy tìm người viết chữ tiếng Việt lên di tích quốc gia thuộc thành cổ Yonaga vào tháng 11/2018. Trên ảnh là dòng chữ tiếng Việt “A.Hào”.

Một ngọn đồi được công nhận di sản thiên nhiên thế giới ở miền Nam Iceland bị xâm hại bởi rất nhiều nét chữ nguệch ngoạc.

Cảnh tượng hãi hùng khi những du khách Trung Quốc phá tan tành một vườn lau sống ảo tuyệt đẹp.

Bức điêu khắc cổ ở Tabasco (Mexico) này đã bị “hành hung” không thương tiếc bởi các khách du lịch quốc tế.

Vẽ bậy một biểu tưởng Bảo bối Tử thần trong Harry Potter lên một khu mộ đá ở Vigo (Galicia) để thể hiện tình yêu, tư duy gì ngộ nghĩnh thế?!

Một bức ảnh selfie để thể hiện bản thân trong vài giây đã bị đánh đổi bằng cả bức tượng có tuổi đời hơn 300 năm.

Vặt hoa sen kiểu “tận diệt” như các du khách này thì còn gì là cánh đồng sen của người ta nữa?!

Những người ngồi trong chiếc ô tô này đã bị phạt 2575 USD vì có hành vi xâm phạm nơi ở của đàn linh dương Tây Tạng tại khu tự trị Tây Tạng (Trung Quốc).

Du khách đến từ khắp nơi trên thế giới tò mò tìm đến quấy rầy mùa sinh sản của rùa biển ở Costa Rica và không quên chụp hình lại.

Đánh bại được cả ác quỷ Lucifer, vậy mà Thiên thần Michael ở Bảo tàng Quốc gia Lisbon (Bồ Đào Nha) vẫn phải “đầu hàng” trước ham muốn sống ảo của các du khách…

Một chú bò rừng bị chết ngạt khi bị một gia đình khách tham quan… nhét vào phía sau ô tô để có thể đem về nhà nuôi?

Không chỉ xâm hại các di tích quốc tế, nhiều người Trung Quốc còn hủy hoại cả di sản trong nước của chính mình. Trong ảnh là hai người đàn ông đi chân trần trên công viên địa chất Trương Dịch Đan Hà ở Zhangye (Trung Quốc).

Làm hỏng một bức tượng điêu khắc tuyệt đẹp ở Ý, vị khách này không biết phải nhận hậu quả gì chưa?