Thủ môn ở Ai Cập xứng đáng nhận giải “Pha cứu thua đỉnh nhất năm 2019” sau pha tự sửa sai theo phong cách của Người Nhện

0

Khoảnh khắc giữa người hùng và tội đồ chỉ cách nhau vài giây. Sau tình huống lao ra cản phá khá hớ hênh, anh chàng thủ môn này đã lao hết sức mình về khung thành để thực hiện một pha cứu thua để đời.

Mahmoud Gad, thủ môn thuộc biên chế CLB Enppi Club được tìm kiếm rất nhiều trên các nền tảng MXH ngày hôm qua. Anh là chủ nhân của pha cứu thua cực đẹp mắt dù đã rơi vào tình thế vô cùng bất lợi.

Thủ môn bay như chim cứu thua không tưởng

Tình huống trên xảy ra ở phút thứ 31 của trận đấu giữa Enppi Club và Pyramids thuộc giải Premier League Ai Cập. Mahmoud Gad dự đoán đối phương sẽ thực hiện một pha bóng dài nên chủ đích rời khỏi vòng cấm để phá bóng.

Theo luật, thủ môn rời khỏi vòng cấm không được dùng tay chơi bóng nên Mahmoud Gad buộc phải dùng đầu. Tuy nhiên pha phá bóng của anh sau đó chưa đủ mạnh để giải nguy cho đội. Bóng rơi vào chân cầu thủ Pyramids và các CĐV của Enppi Club bắt đầu nín thở khi đối phương thực hiện một tình huống sút thẳng về khung thành bị bỏ lại bởi Mahmoud Gad.

Tuy nhiên bằng nỗ lực thần kỳ, Mahmoud Gad đã chạy một mạch về vòng cấm, bay người đấm bóng “như chim” cứu thua cho đội nhà.

Thủ môn ở Ai Cập xứng đáng nhận giải Pha cứu thua đỉnh nhất năm 2019 sau pha tự sửa sai theo phong cách của Người Nhện - Ảnh 2.Mahmoud Gad lao ra phá bóng bằng đầu nhưng nguy hiểm vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Vài giây sau anh đã có mặt trong vòng cấm để ngăn cản đối phương lập siêu phẩm từ giữa sân.

Toàn bộ tình huống lao ra và trở về cứu thua của Mahmoud Gad chỉ trong khoảng 6 giây. Trên thực tế vì đường chuyền của đối phương khá mạnh nên Mahmoud Gad chỉ nên đứng ở trong vòng cấm và bắt bóng.

Trận đấu kết thúc với thắng lợi 4-0 nghiêng về Pyramids. Sau tình huống cứu thua này, Mahmoud Gad đã phải 3 lần vào lưới nhặt bóng. Dù sao nỗ lực quật cường của anh được các CĐV trên toàn thế giới ghi nhận sau tình huống cản phá bằng đầu và ngay lập tức chạy như bay về bảo vệ khung thành đội nhà.