Thua đậm trước U18 Australia, nhưng điều mà U18 Việt Nam nhận được còn quý giá hơn một chiến thắng

1

Tối 9/8, U18 Việt Nam đã nhận thất bại với tỷ số 1-4 trước U18 Australia tại giải U18 Đông Nam Á. Dù không thể có được điểm số nào sau trận đấu song thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đã thu lại được nhiều điều hơn cả việc có được 3 điểm.

Thua đậm trước U18 Australia, nhưng điều mà U18 Việt Nam nhận được còn quý giá hơn một chiến thắng - Ảnh 1.Đội tuyển U18 Việt Nam đã phải nhận thất bại đầu tiên tại giải U18 Đông Nam Á trước đối thủ được đánh giá mạnh hơn là U18 Australia trong bối cảnh bị dẫn trước tới 3 bàn chỉ sau 30 phút đầu tiên của trận đấu.

Tuy nhiên, điều đáng khen của các học trò HLV Hoàng Anh Tuấn chính là việc họ đã nhanh chóng vực dậy được tinh thần bất chấp việc để thủng lưới từ rất sớm.

Những chàng trai áo đỏ thể hiện rõ sự quyết tâm khi dồn lên tấn công và tạo ra được nhiều cơ hội nguy hiểm về phía khung thành của U18 Australia.

Dù chỉ có được 1 bàn thắng danh dự do công của Võ Nguyên Hoàng ở những phút cuối hiệp 1 song chừng đó cũng đủ để khiến khán giả tại sân Thống Nhất cảm thấy được an ủi phần nào.

Dù đội nhà nhận bàn thua sớm và phải chịu thất bại song những tiếng hò reo, cổ vũ các chàng trai trẻ vẫn không ngớt trên các khán đài.

Vỗ tay sau mỗi tình huống tấn công hay, hò hét: “Việt Nam cố lên” trong suốt cả trận đấu. Dù đội bóng áo trắng phải chịu tới 4 bàn thua những vẫn có rất đông những khán giả nán lại để động viên những cầu thủ trẻ.

Hình ảnh xúc động nhất có lẽ là khi tất cả các cầu thủ u18 Việt Nam và những cổ động viên cùng nhau đặt tay lên ngực trái, hát vang bài “Tiến Quân ca” sau khi trận đấu khép lại khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Vấp ngã rồi lại đứng lên, chiến đấu hết mình vì lá cờ Tổ quốc trên ngực. Đó là những điều quan trọng nhất mà người hâm mộ cần ở những cầu thủ trẻ. Chỉ như thế thôi, những chàng trai tuổi 18 bẻ gãy sừng trâu đã để lại những tình cảm đặc biệt trong trái tim người hâm mộ.

Chỉ cần cống hiến hết mình vì người hâm mộ, những chàng trai trẻ này chắc chắn sẽ nhận được nhiều hơn là những trận thắng. Đó sẽ là niềm tin, tình cảm và sự yêu thương từ người hâm mộ. Bởi họ còn trẻ, chặng đường phía trước còn dài. Hãy cứ chiến đấu vì có bao chông gai phía trước.

Thất bại này chưa lấy đi tất cả của U18 Việt Nam. Điều quan trọng là những cầu thủ trẻ phải nhanh chóng vực dậy tinh thần để tiếp tục chiến đấu. Ngày 11/8 tới đây, họ sẽ lại bước vào một trận đấu quan trọng nữa gặp U18 Singgapore. Đó sẽ là cơ hội để họ sữa chữa những sai lầm sau thất bại trước U18 Australia ngày hôm nay.