Tin tức thời sự 24h nóng, mới nhất trong ngày hôm nay. Bản tin thời sự mới nhất 24h nóng trong ngày hôm nay. Các vấn đề trong nước, tin thời sự covid-19 hàng ngày, an ninh, pháp luật… cùng ảnh, video, phân tích.

Thường trực Ban Bí thư thăm, làm việc tại Hàn Quốc

Trong hai ngày 2-3/8, kết thúc chuyến thăm và làm việc tại Hàn Quốc, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng có nhiều hoạt động trao đổi, tiếp xúc với các giới của nước bạn.
Cập nhật vào:
MỚI NHẤT
Thời sự
6 Sở quản lý Hồ Tây
6 giờ trước
Thời sự
Xe máy đấu đầu, hai người tử vong
9 giờ trước

Tại cuộc hội kiến với Chủ tịch Quốc hội Kim Jin-pyo và với các cơ quan, tổ chức của Hàn Quốc, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đã thông tin về chủ trương, đường lối phát triển, đường lối đối ngoại, những vấn đề chính liên quan trong Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam. Ông cũng thông tin những kết quả đạt được, nhất là trong lĩnh vực Hàn Quốc quan tâm và vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, quan hệ của Đảng Cộng sản Việt Nam với các chính đảng, các đối tác khác trên thế giới.

Thường trực Ban Bí thư khẳng định chủ trương tăng cường quan hệ với Hàn Quốc như Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nêu tại cuộc hội đàm trực tuyến với Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol rằng “Chúng ta có đầy đủ cơ sở khách quan và chủ quan để tiếp tục phát triển quan hệ hai nước trong thời gian tới”.

Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Kim Jin-pyo tiếp Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng. Ảnh: TTXVN

Theo ông Thưởng, Việt Nam tạo điều kiện cho các nhà đầu tư, giới doanh nghiệp Hàn Quốc như mới đây Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đối thoại, thảo luận để thúc đẩy giải quyết các vấn đề mà doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam gặp phải.

Ông đề nghị Chủ tịch Quốc hội Kim Jin-pyo ủng hộ việc hai bên tiếp tục tăng cường quan hệ chính trị thông qua trao đổi các cấp, tăng cường hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư, đưa hợp tác lao động trở thành lĩnh vực hợp tác trọng điểm; hợp tác y tế, vaccine và cùng với Quốc hội Việt Nam tích cực triển khai các thỏa thuận đạt được trong chuyến thăm Hàn Quốc của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tháng 12/2021.

Ông Võ Văn Thưởng đề nghị Hàn Quốc tiếp tục ủng hộ lập trường của ASEAN và Việt Nam về thúc đẩy hòa bình, hợp tác ở Biển Đông, thực hiện DOC, sớm tiến tới COC hiệu lực, hiệu quả và thực hiện nghiêm túc Công ước của Liên Hợp Quốc về Luật Biển năm 1982 (UNCLOS 1982).

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng gặp đại diện Hội Hữu nghị Hàn-Việt. Ảnh: TTXVN

Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc và các đối tác nhấn mạnh hợp tác với Việt Nam là hình mẫu cho quan hệ với các nước, nhất trí trao đổi tích cực về các vấn đề đoàn Việt Nam nêu. Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc khẳng định quan hệ hai nước phát triển toàn diện, tin tưởng về tiềm năng lớn của quan hệ lâu dài, bền vững giữa hai nước.

Trưởng ban Cố vấn cấp cao của Tổng thống Hàn Quốc nhấn mạnh sự coi trọng của Tổng thống Hàn Quốc đối với việc thúc đẩy quan hệ với Việt Nam trên tất cả các mặt trong thời gian tới. Phía Hàn Quốc nhất trí về tầm quan trọng của việc duy trì hòa bình, an ninh, quyền tự do hàng hải, hàng không phù hợp với UNCLOS 1982, ủng hộ các lập trường liên quan của ASEAN của Việt Nam.

Lãnh đạo phía Hàn Quốc cảm ơn về tình cảm và lời hỏi thăm của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, trao đổi về việc sớm sang thăm Việt Nam.

Ngày 1/8, ngày đầu tiên trong chuyến thăm Hàn Quốc của Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Việt Nam, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng và đoàn đã có cuộc hội kiến với Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck-soo. Cùng ngày, ông Thưởng cũng có các cuộc tiếp và làm việc với Chủ tịch Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc (KF), Nhóm những người uy tín Hàn – Việt (EPG), Chủ tịch Hội nghị sĩ hữu nghị Hàn – Việt và thăm Bảo tàng Dân tộc Hàn Quốc.

Theo TTXVN

Bấm để bình luận