Tiêm kích Mỹ ném bom 2,5 tấn phá boongke

0

Tiêm kích F-15E Mỹ thử nghiệm ném bom xuyên phá GBU-72 nặng 2,5 tấn, nhằm lấp khoảng trống trong kho bom phá boongke hạng trung.

Đợt thử nghiệm được tiến hành hôm 7/10, nhằm chứng minh bom GBU-72 Advanced 5K Penetrator có thể tách rời an toàn khỏi tiêm kích F-15E, cũng như bộ dẫn đường JDAM có thể điều khiển được quả bom nặng 2,5 tấn, không quân Mỹ hôm qua ra thông cáo cho biết.

Đây là lần đầu tiên bom GBU-72 được lắp lên giá treo vũ khí và thả từ máy bay ở độ cao 10.600 m trên thao trường của căn cứ không quân Eglin. Không quân Mỹ sẽ chuyển sang giai đoạn thử nghiệm tác chiến với bom GBU-72 từ năm sau.

Tiêm kích F-15E thả bom GBU-72 trong thử nghiệm hôm 7/10. Ảnh: USAF.
Tiêm kích F-15E thả bom GBU-72 trong thử nghiệm hôm 7/10. Ảnh: USAF.

GBU-72 được phát triển để tấn công các mục tiêu kiên cố như boongke nằm sâu trong lòng đất, có thể triển khai từ tiêm kích và oanh tạc cơ. Không quân Mỹ không cho biết khả năng xuyên phá của nó, nhưng tiết lộ uy lực của loại bom này vượt xa những vũ khí tiền nhiệm như GBU-28.

GBU-28/B là bom xuyên phá boongke dẫn đường bằng laser được đưa vào biên chế năm 1991, sau những lo ngại về khả năng tấn công của bom BLU-109/B trong Chiến tranh Vùng Vịnh. Không quân Mỹ đã triển khai bom GBU-28/B trong chiến dịch không kích Nam Tư năm 1999 và giai đoạn đầu chiến dịch quân sự tại Afghanistan, Iraq.

Uy lực của phiên bản GBU-28/B nâng cấp không được công bố, nhưng mẫu bom nguyên gốc có khả năng xuyên qua 50 m đất và ít nhất 5 m bê tông cốt thép. Đây hiện là loại bom xuyên phá boongke tầm trung duy nhất của Mỹ, nằm giữa mẫu BLU-109/B nặng 900 kg và siêu bom GBU-57/B MOP nặng gần 15 tấn.

Dòng GBU-72/B sẽ cải thiện năng lực tấn công hầm ngầm cho không quân Mỹ, nhất là với mục tiêu ngoài khả năng tấn công của bom BLU-109/B nhưng chưa đòi hỏi sử dụng bom GBU-57/B chỉ có thể triển khai từ oanh tạc cơ tàng hình B-2.

Hệ thống dẫn đường JDAM dùng định vị vệ tinh (GPS) và dẫn đường quán tính cũng cho phép không quân Mỹ tấn công mục tiêu trong nhiều điều kiện thời tiết. Điều này giúp khắc phục nhược điểm của bom dẫn đường bằng laser như GBU-28/B, vốn bị cản trở bởi mây, khói mù hoặc địa hình, cũng như giúp máy bay có thể thả bom từ khoảng cách xa hơn và tăng khả năng sống sót trước hỏa lực phòng không đối phương.

Vũ Anh (Theo Drive)

Bài trướcĐấu giá 800 kỷ vật của Amy Winehouse
Bài tiếp theoHyundai Tucson và Peugeot 3008 xe nào bền hơn?