Tiêu Châu Như Quỳnh: “Nhiều người hay trêu tôi là ca sĩ không bài hit, hát hoài không nổi tiếng. Họ nói cũng có phần đúng”

0

2 năm sau khi bị ném đá vì “lố”, Tiêu Châu Như Quỳnh muốn bắt đầu lại từ đầu…

Sau một thời gian theo đuổi những hình ảnh khá tiêu cực trong mắt truyền thông và khán giả thì mới đây, Tiêu Châu Như Quỳnh đã quyết tâm làm lại từ đầu, lật mọi thứ sang một chương mới. Trong buổi họp báo mới đây nhằm ra mắt album và MV mới, nữ ca sĩ đã chia sẻ về sự hối hận vì đã từng không còn là chính mình, chạy theo những điều không đúng đắn, làm những trò lố khiến nhiều người chê cười, cô đã nhận ra được sự sai lầm đó và mong mọi người cho mình cơ hội thay đổi. Bên cạnh đó, một số người bạn thân như Lân Nhã, Hoàng Rapper… cũng có mặt để động viên nữ ca sĩ 9x.

Tiêu Châu Như Quỳnh: Nhiều người hay trêu tôi là ca sĩ không bài hit, hát hoài không nổi tiếng. Họ nói cũng có phần đúng - Ảnh 1.Rất nhiều đồng nghiệp và bạn bè đã đến chúc mừng Tiêu Châu Như Quỳnh ra mắt album mới.

Tiêu Châu Như Quỳnh chụp ảnh cùng chú mình – nam ca sĩ Lam Trường.

Từ album lần này, Tiêu Châu Như Quỳnh hy vọng mọi người sẽ nhìn nhận lại đúng với những gì thuộc về Quỳnh – một ca sĩ trẻ có thực lực, có nền tảng. Album được thực hiện hơn một năm về trước; là thế giới quan của Quỳnh bằng âm nhạc. Đây là album theo logic có trình tự là các giai đoạn thăng trầm trong cuộc sống vừa qua của Quỳnh.

Nói về album này, Tiêu Châu Như Quỳnh cho biết: “Album được một nhóm nhạc sĩ trẻ thực hiện. Thú thật, Quỳnh cũng không phải là người dư giả, đi hát bao nhiêu dành dụm được chút kinh phí là mang đi làm nhạc hết. Mà đầu tư làm sản phẩm cũng rất may rủi, còn làm tức là còn mê lắm. Nhiều người hay trêu Quỳnh là ca sĩ không bài hit, hát hoài không nổi tiếng. Họ nói cũng có phần đúng. Nhưng chẳng lẽ vì người ta nói vậy mà Quỳnh từ bỏ? Quỳnh không biện hộ cho bản thân và cách Quỳnh chọn là im lặng mà đi tiếp. Nếu giải thích thì là biện hộ nên tốt nhất là cứ làm thôi.

“Đừng Lừa Dối Em” – cú lột xác của Tiêu Châu Như Quỳnh.

“Album có 3 “mood” khác nhau: Rạng sáng, ban trưa và chiều tối. Sở dĩ như vậy là do Quỳnh muốn làm một Album để khán giả có thể nghe khi đi du lịch. Dù là những bài hát quen thuộc như “Người ta nói”, “Vì em là chính em”, “Yêu xa”, “Người tình mùa đông”, “Đêm nay em mơ về anh”… nhưng được làm mới lại để mang một màu sắc mới. Và chính vì Album này dùng để thư giãn nên Quỳnh sẽ làm tới cùng idea mỗi bài hát là mỗi cảnh đẹp của Việt Nam.”

Tiêu Châu Như Quỳnh chia sẻ mình rất tự hào vì có một người chú nổi tiếng như Lam Trường. Sắp tới, Quỳnh sẽ “bớt ngại” để có những sản phẩm chung với chú của mình và hy vọng sẽ được đông đảo khán giả đón nhận. Ngoài ra, trong buổi họp báo, Tiêu Châu Như Quỳnh còn hát live 2 ca khúc và nhận được sự khen ngợi của báo giới. Tiêu Châu Như Quỳnh mong muốn đây sẽ là một cột mốc để đánh dấu một Quỳnh khác – trưởng thành hơn ở cả giọng hát và tư duy.

Chia sẻ về kỷ niệm thực hiện MV “Đừng Lừa Dối Em”, Tiêu Châu Như Quỳnh cho biết: “Để thực hiện MV này, ekip chọn những nơi hiểm trở nhất ở Đà Lạt. Quỳnh phải đứng trên cái thang cao 5m và được 8 người khiêng từ trên đồi chè này qua ngọn đồi có cái cây cô đơn để đón sương và canh nắng. Khi đứng trên độ cao như vậy nhìn xuống thì … thấy ghê lắm chỉ cần có gió là thang nó lắc, rung. Nhưng bù lại Quỳnh có trải nghiệm mới mà không phải ai cũng dám làm. Về ekip thì Quỳnh rất quý mọi người, đi quay cho Quỳnh ai cũng cực quá, lội bùn, leo núi, khiêng đồ nặng, sặc khói mà còn phải đi mở đường, tìm địa điểm mới chưa ai quay đến mức trở bệnh… nhưng ai nấy vẫn rất nhiệt tình và vui vẻ”.

Những hình ảnh khác tại buổi họp báo.