Tìm thấy nạn nhân thứ 8 vụ sập giàn giáo cây xăng

0

Anh Thêm là một trong 8 người bị vùi lấp khi giàn giáo công trình cây xăng thôn 5, xã Bắc Sơn, huyện An Dương, Hải Phòng bất ngờ đổ sập lúc 19h hôm qua.

Trong tối cùng ngày, lực lượng cứu hộ tìm thấy 7 người bị thương, đã được  đi cấp cứu tại bệnh viện Việt Tiệp. Còn anh Thêm bị vùi lấp quá sâu, thời gian cứu hộ kéo dài nên không qua khỏi.

Với sự hỗ trợ của 1 máy cẩu và 2 máy xúc, đến sáng nay (9/8) nhà chức trách Hải Phòng mới tìm thấy và đưa được nạn nhân thứ 8 bị vùi lấp trong đống bê tông, cốt thép tại công trình xây dựng cây xăng dầu trái phép của Công ty cổ phần thương mại Minh Tân xây dựng trái phép trên địa bàn xã Bắc Sơn, huyện An Dương bị đổ sập. Ảnh: Giang Chinh

Với sự hỗ trợ của  một máy cẩu và hai máy xúc, đến sáng 9/8 nhà chức trách Hải Phòng mới tìm thấy và đưa được nạn nhân thứ 8 ra ngoài. Ảnh: Giang Chinh

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng cho biết, công trình cây xăng nêu trên xây dựng trái phép, đầu tháng 8, cơ quan chức năng đã yêu cầu đình chỉ ngay việc thi công. 

“Đây là vụ vi phạm pháp luật về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng, thành phố đã yêu cầu cảnh sát điều tra khẩn trương làm rõ, xử lý nghiêm”, ông Bình nói.


 
 

Video sập giàn giáo ở Hải Phòng

Hiện trường vụ sập giàn giáo. Video: Giang Chinh