Tố “Model Kid” vi phạm bản quyền nhưng cuộc thi người mẫu nhí lại… “mượn” clip rồi cắt ghép thành của mình

0

Vấn đề tranh chấp bản quyền giữa 2 cuộc thi người mẫu nhí vẫn chưa đến hồi kết.

Khi “Model Kid Vietnam” rục rịch casting cũng như chuẩn bị phát sóng tập 1 thì đại diện một cuộc thi khác đã đứng lên tố cáo chương trình ăn cắp bản quyền một cách trắng trợn.

Nhà sản xuất đã phải đưa ra bằng chứng chứng minh mình là Chủ sở hữu hợp pháp của bản quyền thương hiệu chương trình “Model Kid Vietnam” nhưng vẫn bị bên thứ 2 làm khó dễ bằng cách báo cáo lên YouTube để “Model Kid Vietnam” không thể lên sóng tập 1 đúng hẹn và buộc phải chiếu trên FanPage chương trình.

Tố Model Kid vi phạm bản quyền nhưng cuộc thi người mẫu nhí lại... mượn clip rồi cắt ghép thành của mình - Ảnh 1.“Model Kid Vietnam” đã trình giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả để phản hồi lại chương trình “Người mẫu nhí Việt Nam”

Theo như tìm hiểu thì điểm chung giữa 2 cuộc thi người mẫu nhí này chắc chỉ nằm ở cái tên chứ cách thức thực hiện thì hoàn toàn khác. “Model Kid Vietnam” là một chương trình thực tế, như một phiên bản nhỏ của “Vietnam’s Next Top Model” & “The Face Vietnam” với sự xuất hiện của Host cùng 4 HLV nổi tiếng. Cuộc thi nhằm mục đích đào tạo các em nhỏ trở thành những người mẫu nhí tiềm năng nhưng vẫn giữ được nét hồn nhiên đáng yêu với số tiền đầu tư cực khủng.

“Model Kid” thì là phiên bản nhí của “Vietnam’s Next Top Model” & “The Face Vietnam”

Trong khi đó “Người mẫu nhí Việt Nam” ra mắt vào năm 2018 thì cách tổ chức lại hoàn toàn khác biệt, giống như một buổi biểu diễn quy mô nhỏ dành cho các bé thì đúng hơn. Các thí sinh nhí sẽ đeo số báo danh, được mặc trang phục đẹp rồi bước ra trình diễn catwalk, ở dưới là các giám khảo lớn tuổi ngồi chấm điểm. Nhìn chung thì khác biệt hoàn toàn so với “Model Kid Vietnam”. 

Sân chơi này thì giống như một cuộc thi nhan sắc dành cho các bé

Bên cạnh đó, dù đứng lên tố cáo “Model Kid Vietnam” vi phạm bản quyền nhưng cuộc thi “Người mẫu nhí Việt Nam” lại “mượn” đoạn clip HTV giới thiệu về “Model Kid Vietnam” rồi mang về cắt ghép, chỉnh sửa lại thành phiên bản của mình. Vậy bên nào mới là vi phạm bản quyền đây?

Đoạn clip gốc của “Model Kid Vietnam” trên HTV
Đoạn clip đã được “Người mẫu nhí Việt Nam” chỉnh sửa

Thăm dò ý kiến
Theo bạn, “Model Kid Vietnam” có vi phạm bản quyền?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.