Tỏ ra vô tội và tố Kuanlin bị công ty khác dụ dỗ, CUBE nhận kết đắng khi giá cổ phiếu tụt dốc thê thảm hệt YG

0

Dường như CUBE ngày càng khiến người hâm mộ mất lòng tin vào chính mình sau vụ tranh chấp với Kuanlin.

Vừa qua, Lai Kuanlin đã yêu cầu hủy hợp đồng độc quyền giữa mình và CUBE Entertainment vì cho rằng công ty đã bán giá gấp 10 lần hợp đồng quản lí độc quyền của mình ở Trung Quốc cho Tazo Entertainment vào tháng 1/2018. Để đáp lại cáo buộc trên thì ngày 23/7, CUBE ra tuyên bố như sau:

“Xin chào. Đây là CUBE Entertainment. Với tư cách là công ty của Lai Kuanlin, chúng tôi đã gửi yêu cầu đến công ty luật tự xưng là đại diện pháp lí của anh ta để làm bằng chứng nhưng chưa nhận được phản hồi. Tuy nhiên, có những điểm trong tuyên bố của công ty luật của Lai Kuanlin không đúng với sự thật.

Đầu tiên, không có căn cứ để chấm dứt hợp đồng giữa chúng tôi với Lai Kuanlin. Trong khi thực hiện nhiệm vụ quản lí Lai Kuanl, chúng tôi đã giải thích và nhận được sự đồng ý trước khi thực hiện bất kì hoạt động theo lịch trình hoặc ký hợp đồng nào. Chúng tôi đã nhận được sự chấp thuận của Lai Kuanlin để kí hợp đồng với một công ty bên thứ ba tại Hàn Quốc để lựa chọn một công ty quản lí Trung Quốc phù hợp với các hoạt động của Lai Kuanlin tại đây. Công ty bên thứ ba này đã kí hợp đồng với công ty Trung Quốc phụ trách quản lý Lai Kuan Lin tại đây.

Chúng tôi đã hỗ trợ đầy đủ cho Lai Kuanlin bằng kiến ​​thức, mạng lưới và đội ngũ hỗ trợ độc quyền kể từ khi anh ấy còn là thực tập sinh xuất hiện trong “Produce 101” mùa 2, hoạt động với Wanna One, đóng phim tại Trung Quốc và tham gia chương trình tạp kĩ của công ty bên thứ ba. Chúng tôi cũng đã thanh toán lương đầy đủ cho Lai Kuanlin.

Tuy nhiên, khi Lai Kuanlin đã có được thành công nhất định ở Trung Quốc, đã có một bên nữa cố gắng mời Lai Kuanlin và gia đình của anh ấy rời công ty chúng tôi và bên thứ ba tại Hàn Quốc để kiểm soát hoàn toàn các hoạt động của Lai Kuanlin tại trung Quốc.

Lai Kuanlin vẫn còn ở độ tuổi vị thành niên khi mới 17 tuổi. Với sự quan tâm của chúng tôi với tương lai của Lai Kuanlin, CUBE Entertainment đã yêu cầu một cuộc gặp với Lai Kuanlin và cha mẹ của anh ấy. Chúng tôi hi vọng hai bên có thể trò chuyện trung thực để giải quyết vấn đề này trong êm đẹp. Chúng tôi xin lỗi vì vô tình khiến người hâm mộ lo lắng”.

Tỏ ra vô tội và tố Kuanlin bị công ty khác dụ dỗ, CUBE nhận kết đắng khi giá cổ phiếu tụt dốc thê thảm hệt YG - Ảnh 1.CUBE phản bác cáo buộc từ phía địa diện pháp lí của Kuanlin, tuyên bố vẫn đối xử tốt với nghệ sĩ và cho rằng anh cùng gia đình bị công ty khác dụ dỗ

Ngày 25/7, đại diện pháp lí của Lai Kuanlin là luật sư của công ty Chaeum Attorneys đã đưa ra tuyên bố đáp trả CUBE:

“Xin chào. Đây là luật sư Park Sungwoo đến từ Chaeum Attyers at Law, người đại diện hợp pháp cho Lai Kuanlin. Chúng tôi muốn đưa ra phản hồi của mình về các tuyên bố được CUBE Entertainment đưa ra ngày 23/7 vừa qua.

Chaeum Attyers at Law được Lai Kuanlin trao mọi quyền hạn để làm đại diện pháp lí cho anh trong tất cả các vấn đề bao gồm yêu cầu nộp đơn và nộp bằng chứng. Yêu cầu của CUBE Entertainment về bằng chứng trình độ đại diện đã gây nhầm lẫn trong trường hợp này.

Chúng tôi đã không đáp ứng yêu cầu của CUBE Entertainment vì không có lí do nào để phải thực hiện mọi yêu cầu từ họ khi đã nộp đơn chấm dứt hợp đồng sau khi yêu cầu thương lượng hợp đồng bị từ chối. Yêu cầu chấm dứt hợp đồng bao gồm lệnh uỷ quyền do chính Lai Kuanlin kí và CUBE Entertainment sẽ tự mình xem sau khi nó đã được gửi đến. Vì vậy, chúng tôi yêu cầu CUBE Entertainment hạn chế đưa ra các tuyên bố ác ý để phủi bỏ trách nhiệm trong vấn đề này.

Cá nhân Lai Kuanlin chưa bao giờ thấy hợp đồng CUBE Entertainment đã soạn thảo để bán quyền quản lí của mình cho bên thứ ba, và vì vậy chúng tôi đã yêu cầu họ gửi bản hợp đồng đó để chất vấn. Tuy nhiên, phản hồi mà chúng tôi nhận được từ CUBE Entertainment là họ cho rằng mình không bắt buộc phải cung cấp thứ đó cho chúng tôi và nếu chúng tôi muốn xem thì phải đến gặp họ trực tiếp.

Ngay cả khi chúng tôi bỏ qua thái độ bất hợp tác mà họ đang thể hiện với một yêu cầu hợp pháp, nếu lập trường của CUBE Entertainment rằng Lai Kuanlin và bố anh ấy đã đóng dấu vào hợp đồng là đúng, thì sẽ không có lí do gì để từ chối yêu cầu của chúng tôi. Không chỉ điều này mà CUBE Entertainment đã không giải quyết rõ ràng về tuyên bố của mình liên quan đến yêu cầu của chúng tôi về sự tồn tại của các tài liệu có con dấu của Lai Kuanlin mà nam thần tượng không tự đóng dấu. Nếu lập trường của CUBE Entertainment là “Chúng tôi đã nhận được sự chấp thuận của Lai Kuanlin để kí hợp đồng với một công ty bên thứ ba ở Hàn Quốc để lựa chọn một công ty quản lí ở Trung Quốc” là đúng, chúng tôi yêu cầu họ chứng minh điều đó bằng pháp luật.

Chúng tôi tiếp tục đặt câu hỏi về động cơ đằng sau tuyên bố của CUBE Entertainment rằng liệu có tồn tại một bên thứ tư đang tìm cách kiểm soát hoạt động của Lai Kuan Lin bằng cách tác động đến anh ta và gia đình hay không. Điều này về cơ bản là đang tố cáo Lai Kuanlin và gia đình đã đệ đơn chấm dứt hợp đồng vì chịu sự cám dỗ về tiền bạc, và đây không phải là câu nói thể hiện sự quan tâm đến tương lai của Lai Kuanlin. Nó được xem như là thứ có thể gây ra những bình luận ác ý phỉ báng Lai Kuanlin và gia đình anh ta. Nếu CUBE Entertainment thực sự muốn giải quyết tình huống này một cách thân thiện, chúng tôi chân thành yêu cầu họ chấm dứt những lời buộc tội ác ý này.

Như chúng tôi đã nói từ trước, Lai Kuanlin đã cố gắng giải quyết tình huống này thông qua các cuộc đàm phán hòa giải ngay từ đầu, nhưng CUBE Entertainment đã từ chối tất cả các yêu cầu đó. Điều này không may dẫn đến quyết định chấm dứt hợp đồng của Lai Kuanlin với CUBE Entertainment. Nếu CUBE Entertainment cho thấy họ sẵn sàng tham gia vào các cuộc đàm phán liên quan đến vấn đề này, Lai Kuanlin sẽ nói chuyện lại với bố mình, chúng tôi và các đại diện pháp lí của anh ấy trước khi quyết định liệu có nên chấm dứt hợp đồng hay không”.

Đại diện pháp lí của Kuanlin phản bác cáo buộc anh cùng gia đình bị công ty khác dụ dỗ về mặt tài chính để rời CUBE Entertainment

Với tình hình ảm đạm của thị trường chứng khoán do ảnh hưởng từ bê bối của YG, CUBE cũng chịu thiệt hại khi giá cổ phiếu giảm khoảng 50% từ khi đạt đỉnh vào tháng 3 đến tháng 7. Đặc biệt, khi xảy ra tranh chấp hợp đồng với Lai Kuanlin, cổ phiếu của công ty này tiếp tục lao dốc và mất thêm 1/3 giá trị so với đầu tháng 7. Điều này chứng tỏ niềm tin của nhà đầu tư vào đây cũng giảm sau khi vụ việc vỡ lở.

Giá cổ phiếu của CUBE sụt giảm rất nhiều kể từ khi đạt đỉnh trong năm 2019 từ tháng 3, đặc biệt còn lao dốc sau vụ tranh chấp giữa công ty với Lai Kuanlin vỡ lở

Nguồn tham khảo: Allkpop