Tội cho ITZY: Là đàn em TWICE nhưng debut bị nói đi theo concept BlackPink, đến lúc comeback lại thấy giống Red Velvet

0

Là hậu bối của TWICE nhưng ITZY đang có định hướng phát triển như các “đàn chị nhà bên” BlackPink và Red Velvet?

Là nhóm nhạc nữ mới nhất của JYP sau TWICE, ITZY từng nhận được sự chú ý lớn từ công chúng trước thềm debut. Không chỉ nhờ center nổi tiếng Shin Ryujin, ITZY còn được quan tâm bởi các mảnh ghép còn lại cũng sở hữu nhan sắc và cá tính riêng biệt. Tuy nhiên mang tiếng là đàn em của TWICE nhưng sau màn debut thành công với “Dalla Dalla”, ITZY lại bị cho rằng đi theo concept girlcrush của BlackPink. Còn khi trở lại đáng mong đợi với “ICY” thì lại được cho là có bước tiến để trở thành Red Velvet.

“Dalla Dalla” – Màn debut được đặt lên bàn cân với BlackPink

Sau sản phẩm âm nhạc đầu tay “Dalla Dalla”, đa số người hâm mộ đều nhận ra JYP định hướng cho ITZY phát triển theo concept girlcrush. Chính vì vậy, ngay từ những hình ảnh đầu tiên, ITZY đã nhanh chóng được so sánh với BlackPink – đàn chị nhà YG đang theo đuổi cực thành công phong cách girlcrush. “Dalla Dalla” tuyệt nhiên bị cư dân mạng đặt lên bàn cân, mổ xẻ và so sánh với “Boombayah” – ca khúc debut của BlackPink.

Tội cho ITZY: Là đàn em TWICE nhưng debut bị nói đi theo concept BlackPink, đến lúc comeback lại thấy giống Red Velvet - Ảnh 1.Màn debut của ITZY – “Dalla Dalla” – từng được đặt lên bàn cân so sánh với…

… “Boombayah” – siêu phẩm debut của BlackPink

Phần thắng của màn so sánh này đương nhiên nghiêng về phía BlackPink khi nhóm Hắc Hường thể hiện rõ rệt cá tính girlcrush còn ITZY vẫn còn gì đó chưa đủ “đô”. Và đương nhiên, màu sắc âm nhạc của mỗi nhóm nhạc đều sẽ khác nhau, ITZY cũng thế. Và hẳn phải công nhận một điều rằng “Dalla Dalla” đã trở thành một hit khủng, một siêu phẩm debut đầy bùng nổ của tân binh nhà JYP.

“Dalla Dalla” – ITZY
“Boombayah” – BlackPink
Trở lại với “ICY” lại khiến fan liên tưởng ngay đến hit “thần chú” của Red Velvet

Đúng 0 giờ ngày 29/7, ITZY đã trở lại với “ICY” trong sự mong chờ của người hâm mộ. Bản hit này tiếp tục được đánh giá là khó nghe, không thể “ngấm” nổi ngay lần đầu. Đặc biệt, nhiều người còn cho rằng “ICY” có hơi hướng giống với “Zimzalabim” – bản hit “thần chú” gây sốt của Red Velvet phát hành tháng trước.

“ICY” khiến người nghe liên tưởng ngay đến…

… “Zimzalabim” của Red Velvet

Điểm tương đồng để khán giả so sánh ngoài MV đậm màu sắc trẻ trung, năng động còn chính là ở chất nhạc độc và lạ của cả hai ca khúc. Cả “ICY” và “Zimzalabim” đều bị người hâm mộ phũ phàng chê dở, không hợp tai ngay lần đầu tiên nghe. Nhưng thử nghe thêm vài lần, có thể bạn sẽ phải bấm mòn nút replay đấy! Tuy nhiên, nếu đánh giá một cách khách quan thì “ICY” có phần dễ nghe hơn so với “Zimzalabim”. Còn nói về độ lạ và “quái” thì phần thắng đương nhiên thuộc về đàn chị Nhung Đỏ.

“ICY” – ITZY
“Zimzalabim” – Red Velvet

Không ngừng bị so sánh với những girlgroup hàng đầu Kpop nhưng biết đâu, ITZY lại có thể là nhóm nhạc hội tụ được những yếu tố đặc sắc từ các đàn chị và tạo nên một màu sắc cho riêng mình thì sao?

Thăm dò ý kiến
Theo bạn, ITZY đang hướng đến phát triển hình tượng giống với nhóm nhạc nào?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.