Tin kinh doanh: Thị trường, tài chính, kinh tế, doanh nghiệp.

Tốn hơn 75.000 USD để có quyền mua ôtô ở Singapore

Giá giấy chứng nhận quyền mua xe (COE) tại Singapore vừa lập kỷ lục trong 28 năm, theo Cơ quan Giao thông Đường bộ Singapore (LTA).
Cập nhật vào:
MỚI NHẤT
Kinh tế
Bitcoin có tháng tệ nhất lịch sử
5 giờ trước

Trong phiên đấu giá hôm nay (22/6), giá một COE loại “mở” (Open) – dùng để mua mọi loại xe – đã lên tới 104.400 đôla Singapore (75.119 USD). Đây là mức cao nhất từ tháng 12/1994, khi giá COE loại này đạt 110.500 đôla Singapore.

Trong khi đó, giá trung bình của một chiếc sedan tại Singapore là 120.000 SGD; khoảng 135.000 SGD cho một chiếc SUV hoặc crossover cỡ nhỏ.

Giá COE đã tăng cho tất cả hạng xe trong cuộc đấu giá lần này. Giá cho ôtô loại B (dung tích từ 1.600cc hoặc động cơ từ 130 mã lực) cao nhất, với 106.001 đôla Singapore, phá vỡ kỷ lục mới vừa được lập hôm 8/6.

COE là một trong các biện pháp mà Singapore sử dụng để hạn chế phương tiện cá nhân, được áp dụng từ giữa năm 1990. Nó là chi phí phát sinh trước khi người dân mua phương tiện.

Mỗi COE là một chứng chỉ lưu hành và có giá trị trong 10 năm. Tức là một chiếc xe sẽ được đăng ký và sử dụng hợp pháp trong 10 năm tại Singapore. Để hạn chế lượng xe thực tế lăn bánh trên đường tăng lên, số thẻ COE cấp mới mỗi năm sẽ bằng hoặc chỉ cao hơn một chút so với số xe bị tước quyền sử dụng trong năm đó do hết hạn COE hoặc không đảm bảo tiêu chuẩn khí thải.

Ôtô và xe máy di chuyển trên đường phố Singapore. Ảnh: CNA

Điều đặc biệt là chi phí cho COE không cố định mà được đấu giá theo năm, dựa trên số lượng xe cần đăng ký mới và xe bị loại bỏ trong năm đó. COE càng cao tức là số lượng xe mới cần đăng ký càng cao, hoặc xe bị loại bỏ trong năm đó thấp.

Riêng trong phiên đấu giá ngày 22/6, tổng cộng có 2.889 hồ sơ dự thầu, với hạn ngạch cấp là 2.012 COE. Theo một số đại lý ôtô, số lượng đấu giá không thành công trong hai cuộc đấu thầu gần đây nhất phản ánh nguồn cung COE đang thấp hơn nhiều so với nhu cầu mua xe của người dân.

“Với tốc độ này, chúng ta có thể thực sự phải chấp nhận mức phí COE 100.000 đôla Singapore làm tiêu chuẩn mới”, ông Eddie Loo, chủ tịch Hiệp hội các nhà kinh doanh xe Singapore, đánh giá.

Các cuộc đấu giá COE diễn ra trong ba ngày. Giá thường được chốt trong ngày cuối cùng, chủ yếu là vài phút trước khi đóng cửa. Mặc dù người mua xe cá nhân có thể tham dự đấu giá COE nhưng thực tế thành phần tham gia chính là các hãng và đại lý xe.

Theo đó, các đại lý sẽ đi đấu giá trước một số COE nhất định, và tính giá COE vào giá xe cuối cùng chào bán cho khách. Ví dụ, vào tháng 5, thương hiệu MG của Trung Quốc mua 100 COE cho lô SUV ZS EV của mình. Trước đó, hãng đăng ký được 32 COE trong 4 tháng đầu năm.

Tuy nhiên, vẫn có những cách làm khác, như trường hợp của Tesla. Khi khách hàng mua xe, họ mới ủy quyền cho Tesla thay mặt đi đấu giá COE. Số tiền đấu giá được dự kiến cao hơn 5-8% hoặc thậm chí hơn, so với giá đấu thành công của phiên gần nhất.

Cùng với chi phí sở hữu xe tăng, giá xăng ở Singapore cũng đang có xu hướng đi lên từ khi nổ ra khủng hoảng Ukraine. Theo Global Petrol Prices, giá loại xăng phổ biến nhất đảo quốc là RON 95 là 3,25 đôla Singapore mỗi lít, tương đương hơn 54.000 đồng.

Phiên An (theo CNA, Straits Times)

Bấm để bình luận