Top 3 idol rapper Kpop đỉnh cao trong mắt netizen Nhật: Sánh ngang trưởng nhóm BTS là cái tên bất ngờ!

  0

  Rất nhiều idol rapper giỏi đang hoạt động trong Kpop nhưng với dân mạng Nhật thì đây là 3 cái tên nổi bật nhất.

  Trước đây rapper trong các nhóm nhạc thần tượng thường không được đánh giá cao, các idol mang vị trí này thường bị cho rằng không thể hát mới phải nhận vai trò rap. Thế nhưng định kiến ấy đang dần bị xóa nhòa vì sự xuất hiện của dàn idol rapper sở hữu thực lực đỉnh cao.

  Dù hiện tại có vô số rapper xuất sắc hoạt động Kpop, nhưng trong mắt cư dân mạng Nhật thì đây mới là 3 idol rapper Kpop có kĩ năng “đỉnh” nhất trong thời điểm hiện tại.

  RM (BTS)

  Top 3 idol rapper Kpop đỉnh cao trong mắt netizen Nhật: Sánh ngang trưởng nhóm BTS là cái tên bất ngờ! - Ảnh 1.

  Trước khi ra mắt cùng BTS thì RM đã từng hoạt động trong cộng đồng Hip Hop underground Hàn Quốc với nghệ danh Runch Randa. Quãng thời gian này đã giúp RM gây dựng danh tiếng và gặp được rapper Sleepy. Vì ấn tượng với kĩ năng của chàng trai sinh năm 1994 mà Sleepy đã giới thiệu anh cho Bang Shi Hyuk – nhà sáng lập Big Hit Entertainment. Anh chính là thành viên đầu tiên của đội hình BTS và giữ vai trò main rapper kiêm trưởng nhóm.

  RM được đánh giá là sở hữu kĩ năng rap tốt, có thể rap theo nhiều thể loại khác nhau. Anh còn có tài viết lời linh hoạt, chứa đựng nhiều ý nghĩa. Thực lực của RM thể hiện qua các sản phẩm âm nhạc của BTS cũng như 2 mixtape solo của anh là “RM” (2015) và “mono” (2018). Mixtape đầu tay của trưởng nhóm BTS còn lọt vào top 50 album Hip Hop hay nhất năm 2015 do tạp chí SPIN (Mỹ) bình chọn.

  RM – “Do You” MV

  MV “forever rain” – RM

  Không chỉ có tài năng về rap, RM nói tiếng Anh thông thạo dù chỉ tự học và bài phát biểu của anh tại trụ sở Liên Hợp Quốc đã gây ấn tượng với rất nhiều người.

  Jooheon (MONSTA X)

  Jooheon là main rapper của MONSTA X và anh thường xuyên cùng thành viên I.M đảm nhận phân đoạn rap trong các ca khúc của nhóm. Cách rap dữ dội, sử dụng nhiều từ ngữ một lúc của nam rapper được đánh giá là xuất sắc.

  Jooheon phát hành mixtape từ năm 2015 và đến nay anh đã có 3 sản phẩm âm nhạc cá nhân. Mixtape mới nhất của anh là “DWTD” đã xuất sắc đứng đầu BXH iTunes dành cho Kpop ở Nhật Bản khi ra mắt vào tháng 8 năm ngoái.

  “Red Carpet” MV – Jooheon (MONSTA X)
  MV “Rhythm” – Jooheon (MONSTA X)

  Mới đây Jooheon đã xuất hiện với tư cách huấn luyện viên rap khách mời tại show sống còn Produce X 101, qua đó ngày càng nhiều người biết đến kĩ thuật và tài năng ấn tượng của anh.

  Zuho (SF9)

  Thật bất ngờ khi Zuho là cái tên được chọn trong bộ 3 idol rapper có kĩ năng “đỉnh” trong mắt dân mạng Nhật. SF9 có đến 4 rapper nhưng Zuho mới là rapper chính của nhóm. Nam thần tượng chủ yếu tập trung vào phần viết rap nhưng gần đây anh cũng bắt đầu phụ trách viết lời và sản xuất cho các ca khúc của nhóm. Chất giọng bass trầm của Zuho đã tạo nên những đoạn rap có màu sắc đặc biệt cho các sản phẩm âm nhạc của SF9, qua đó giúp nam idol ghi dấu ấn nhờ chất riêng khó lẫn.

  Dù Zuho chưa có nhiều “đất” thể hiện bên ngoài các bài hát của nhóm nhưng những phân đoạn nam rapper thể hiện đều gây ấn tượng mạnh với các fan. Anh từng có vinh dự góp giọng trong ca khúc solo “Come To Me” của Hongki (FTISLAND) – tiền bối cùng công ty FNC Entertainment.

  “Come To Me” – Hongki (FTISLAND) (ft. Zuho (SF9)

  Không chỉ được đánh giá cao về khả năng rap, Zuho cũng thể hiện tham vọng trong sản xuất âm nhạc khi từng tuyên bố muốn tạo ra thể loại nhạc mang tên SF9. Mong là trong tương lai có thể có cơ hội thấy Zuho thể hiện nhiều hơn nữa trong vai trò rapper và nhà sản xuất âm nhạc.

  Nguồn tham khảo: KB