Toyota Việt Nam trao hàng trăm học bổng cho sinh viên

4

200 suất học bổng trị giá 1,2 tỷ đồng đã được Toyota trao tặng cho sinh viên xuất sắc trong ngành kỹ thuật và âm nhạc tại Việt Nam trong năm 2021.

Học bổng kỹ thuật Toyota

Năm nay, Toyota đã tiến hành trao tặng 115 suất học bổng trị giá 690 triệu đồng cho các sinh viên xuất sắc chuyên ngành ôtô, cơ khí, kỹ thuật và môi trường của 16 trường đại học trên cả nước. Ngoài việc hỗ trợ học bổng cho các sinh viên, hãng xe Nhật còn trao tặng cho các trường những trang thiết bị như động cơ, hộp số, cầu xe, biến mô… để phục vụ công tác giảng dạy.

Sau lễ trao học bổng, các sinh viên được tham quan nhà máy sản xuất của Toyota Việt Nam.

Các sinh viên nhận học bổng Toyota năm 2019. Ảnh: TMV.
Các sinh viên nhận học bổng Toyota năm 2019. Ảnh: TMV.

Học bổng kỹ thuật là chương trình được Toyota Việt Nam triển khai từ năm 1997 đến nay, hướng tới mục tiêu phát triển nguồn nhân lực cho ngành công nghiệp Việt Nam. Sau 25 năm triển khai, chương trình này đã trao tặng tổng số 2.600 suất học bổng. Trong đó, một số sinh viên nhân học bổng đã gia nhập Toyota và có những đóng góp đáng kể cho hãng này.

Hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc

Năm nay, Toyota Việt Nam cũng trao tặng 85 suất học bổng với tổng trị giá 510 triệu đồng, cho các học sinh, sinh viên xuất sắc của 5 trường đào tạo âm nhạc gồm: Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Học viện Âm nhạc Huế, Nhạc viện TP HCM, Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Tây Bắc và Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc.

Ngoài ra, hãng này còn trao tặng các nhạc cụ cho khoa âm nhạc truyền thống của các trường.

Tiết mục giao lưu của Dàn nhạc giao hưởng Anh Quốc cùng sinh viên Học viện âm nhạc QG VN trong Lễ trao học bổng Toyota 2019
Tiết mục giao lưu của Dàn nhạc giao hưởng Anh Quốc cùng sinh viên Học viện âm nhạc QG VN trong Lễ trao học bổng Toyota 2019

Qua 12 năm triển khai, chương trình này của Toyota Việt Nam đã trao hơn 1.000 suất học bổng, tạo điều kiện cho các tài năng trẻ lĩnh vực âm nhạc có cơ hội phát triển. Các sinh viên nhận học bổng đã có cơ hội luyện tập, biểu diễn cùng những dàn nhạc chuyên nghiệp, tại các chương trình âm nhạc lớn của Toyota. Nhiều sinh viên đã giành được giải thưởng lớn trong những cuộc thi âm nhạc quốc tế, tiếp tục nhận học bổng du học tại các nước có nền âm nhạc phát triển.

2021 là một năm khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, song Toyota Việt Nam vẫn nỗ lực duy trì các hoạt động xã hội thường niên trên 4 lĩnh vực: an toàn giao thông, giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, Bảo vệ môi trường và văn hóa − xã hội. Ở lĩnh vực giáo dục đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực, Toyota Việt Nam còn triển khai thêm cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota “Chiếc ôtô mơ ước”.

“Toyota muốn góp phần nuôi dưỡng các thế hệ trẻ tài năng, nhiệt huyết, từ đó nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tại Việt Nam, đóng góp vào sự phát triển của đất nước”, đại diện hãng nói.

Tuấn Vũ

Bài trướcMức phạt nào cho việc ông Trịnh Văn Quyết ‘bán chui’ cổ phiếu?
Bài tiếp theoThùy Tiên khóc khi gặp lại gia đình