Tin tức thời sự 24h nóng, mới nhất trong ngày hôm nay. Bản tin thời sự mới nhất 24h nóng trong ngày hôm nay. Các vấn đề trong nước, tin thời sự covid-19 hàng ngày, an ninh, pháp luật… cùng ảnh, video, phân tích.

TP HCM trao 65 giải báo chí

Từ 206 tác phẩm báo chí vòng sơ khảo, Hội đồng Giải Báo chí TP HCM lần thứ 40 đã chọn ra 65 tác phẩm để trao giải.
Cập nhật vào:
MỚI NHẤT
Thời sự
Xưởng gỗ hơn 1.000 m2 cháy lớn
5 giờ trước

TP HCM trao giải báo chí cho các cá nhân, đơn vị. Ảnh: Long Hồ

65 giải thưởng gồm 5 giải nhất, 14 giải nhì, 21 giải ba và 25 giải khuyến khích được TP HCM trao cho các cá nhân, đơn vị, sáng 21/6 – nhân kỷ niệm 97 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

Giải Báo chí năm nay nhận được hơn 200 tác phẩm từ 15 đơn vị báo chí của thành phố ở cả 4 loại hình: báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình. Các tác phẩm phản ánh các chủ đề cụ thể như chung tay phòng, chống Covid-19; thành phố thông minh sáng tạo; các gương người tốt việc tốt…

Chủ tịch Hội Nhà báo TP HCM Trần Trọng Dũng cho rằng trong bối cảnh công nghệ thay đổi, vận hành theo những quy luật của chuyển đổi số, báo chí đang đối mặt với đòi hỏi cấp thiết phải đổi mới. “Báo chí phải ngày càng chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn để gây dựng lòng tin cho công chúng”, ông nói.

TP HCM hiện có 19 cơ quan báo chí, trong đó có 7 tờ báo, một đài truyền hình, một đài phát thanh và 10 tạp chí. Ngoài ra, địa bàn thành phố có 161 cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đặt văn phòng đại diện với gần 1.700 nhà báo được cấp thẻ. Hội Nhà báo Việt Nam có 2.000 hội viên.

Thái Anh

Bấm để bình luận